เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจ บช.น. บุกจับผู้ต้องหา ยึดยาบ้า 2.4 ล้านเม็ด อ้างติดเคอร์ฟิวส่งไม่ได้

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกจับค้นบ้านเครือข่ายค้ายาบ้า จับผู้ต้องหาทำหน้าที่ลำเลียงและดูแลได้ 1 คน ยึดของกลางมากกว่า 2.4 ล้านเม็ด ได้คาบ้านย่านถนนฉลองกรุง ขณะที่ผู้ต้องหารับสารภาพ นำมาพักไว้ก่อนส่งต่อเครือข่าย แต่ช่วงนี้ติดด่านตรวจเคอร์ฟิว จึงส่งของไม่ได้

ตำรวจกองกำกับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 นำกำลังเข้าค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านย่านถนนฉลองกรุง เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร หลังสืบสวนพบว่าเครือข่ายค้ายาเสพติด ลักลอบใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งพักยาเสพติด ซึ่งจากการตรวจค้นพบยาบ้าบรรจุในถุงกระสอบ รวม 2.4 ล้านเม็ด และจับผู้ต้องหาทำหน้าที่ลำเลียงยาบ้า และดูแลยาบ้าล็อตดังกล่าวได้ 1 คน อายุ 32 ปี

พลตำรวจโท จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จเรตำรวจ ปฏิบัติราชการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ตำรวจเฝ้าติดตามเครือข่ายนี้มาประมาณ 2 เดือน จนมั่นใจ ก่อนนำกำลังไปดักซุ่ม เมื่อเห็นผู้ต้องหาขับรถยนต์เข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีลักษณะเป็นซอยเปลี่ยวและซอยซับซ้อน ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุม และค้นบ้านจนพบของกลางจำนวนมาก

จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เช่าบ้านหลังนี้มาประมาณ 2 เดือน โดยประสานงานผ่านจากเพื่อนที่ถูกจับกุมไปแล้วก่อนหน้านี้ และขณะนี้ถูกจำคุก ซึ่งจะมีคนขับรถคันดังกล่าวนำยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านหลังนี้ เพื่อรอส่งต่อให้กับเครือข่ายในพื้นที่ แต่ช่วงนี้ตำรวจตั้งด่านตรวจโควิด-19 ตามประกาศเคอร์ฟิว จึงไม่สามารถลำเลียงยาบ้าไปส่งเครือข่ายได้ ขณะที่พบว่าผู้ต้องหามีหมายจับกุมคดียาเสพติด พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 จำนวน 4 คดี และพื้นที่ สน.ลาดกระบัง 1 คดี และหลังสอบสวนเบื้องต้น ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่ง สน.ฉลองกรุง พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเร่งขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายที่เหลืออยู่มาดำเนินคดี