7HDร้อนออนไลน์

เจ้าของร้านแซลมอนเตือนภัย ไรเดอร์ตีเนียน รับออเดอร์ทั้งที่ไม่ได้สั่ง!

(14 ก.ค. 64) จากกรณีเจ้าของร้านอาหาร “แซลมอนพาราไดซ์” โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า "เตือนภัย ไรเดอร์….‼  ฮอนด้าคลิกสีดำ เนียนมารับอาหาร ร้านแจ้งรายการอาหาร ราคา หลอกร้านว่าใช่หมด เอาอาหารไป ยอด 638 บาท แต่ไม่ใช่ไรเดอร์ตัวจริง ไรเดอร์ตัวจริงมารับอาหารและให้ดูจากมือถือ จึงต้องทำอาหารให้ไรเดอร์ใหม่ทั้งหมด ร้านสูญเสียต้นทุนในสถานการณ์ที่ถูกบังคับปิด 2 ทุ่ม  มีคนโดนแล้วหลายร้านในหมู่บ้าน ระวังด้วยค่ะ แจ้ง Csไป ให้ตามหาอาจเป็นไรเดอร์ที่ซื้อชื่อคนอื่นมาใช้ให้แจ้งความลงบันทึกไว้ และบริษัทจะคอยติดตามให้อีกครั้ง ยังไม่รู้จะได้คืนมั้ยค่ะ"      

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายใส่ชุดไรเดอร์ของบริษัทหนึ่ง อายุประมาณ 25-30 ปี สวมหมวกนิรภัยเต็มใบ สวมแมสก์ ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิกมาจอดบริเวณหน้าร้านยืนรอสักพักหลังจากรับออเดอร์แล้วรีบเดินออกไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้าน “แซลมอนพาราไดซ์” ตั้งอยู่บริเวณหน้าปากซอย หมู่บ้านบัวทอง ซอย 24/1 พบ นางสาวณิชยาณัฏฐ์ ตั้งวินิจฉัย อายุ 27 ปี  เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า  เหตุเกิดวันที่ 11 ก.ค. 64 เวลาประมาณ 19.00 น. มีไรเดอร์แปลกหน้าเข้ามารับอาหารที่ร้าน โดยที่ตนเป็นคนแจ้งรายการและราคา ซึ่งทางไรเดอร์บอกว่าใช่ออเดอร์ที่เข้ามารับ ตนเลยให้ของไป ประมาณ 15 นาทีไรเดอร์ตัวจริงเข้ามารับออเดอร์และยื่นให้ดูออเดอร์ในแอปฯ ตนจึงต้องทำอาหารใหม่ขึ้นมาอีก 1 ชุด อาหารที่ให้ไปเป็นแซลมอนดองเกาหลี ซึ่งมีต้นทุนที่สูง 2 กล่อง ราคารวม 638 บาท ซึ่งตอนที่ไรเดอร์รายนั้นเข้ามารับออเดอร์ก็มีอาการมือสั่นและทำกล่องอาหารหลุดมือ ทำให้กล่องแตก ตนจึงเปลี่ยนให้ใหม่  ไรเดอร์รายนั้นก็รับแล้วออกไปเลย

ทั้งนี้ ที่ร้านขายชานม น้ำ กาแฟ และแซลมอน สถานการณ์แบบนี้ทางร้านขายเดลิเวอรี 100% และมีออเดอร์ตลอด เคยถามไรเดอร์คนอื่นเขาแจ้งว่าเคยมีร้านชานมกลางซอยเคยเจอแบบนี้ ส่วนร้านตนเคยแต่สลับออเดอร์เท่านั้น อยากฝากถึงไรเดอร์ให้เข้ามาคุยกันดีๆ  ดีกว่าหายไปแบบนี้ มันส่อถึงเจตนาว่าจงใจ ถ้าผิดพลาดอะไรให้เข้ามาคุยกัน รับผิดชอบเฉพาะต้นทุนก็ได้ ทางร้านไม่ได้ติดใจอะไรแต่ไม่อยากให้ไปทำแบบนี้กับที่ไหนอีก

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด