ประเด็นเด็ด 7 สี

แจ้ง 8 ข้อหาหนักลูกชายผู้ใหญ่บ้านคลั่งเผาบ้านชาวบ้าน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณีลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่ จังหวัดกระบี่ คลุ้มคลั่งตระเวนเผาบ้านและรถจักรยานยนต์ของชาวบ้าน ล่าสุดตำรวจแจ้งดำเนินคดีผู้ก่อเหตุ 8 ข้อหารวด

ช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจ สภ.คลองขนาน พร้อมตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุในหมู่บ้านศรีบอยา ตำบลเกาะศรีบอยา อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ รวม 9 จุด พร้อมกับไปตรวจสอบจุดที่มีคนถูกทำร้าย โดยนำขวานที่คาดว่าใช้เป็นอาวุธมาเก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบว่าตรงกับผู้ก่อเหตุหรือไม่

ขณะที่ 1 ในผู้เสียหายที่ถูกเผาบ้าน กล่าวว่า ตนเชื่อว่าผู้ก่อเหตุไม่ได้ป่วยจิตเวช แต่เลือกที่จะก่อเหตุกับบ้านของกลุ่มคนที่เคยไปร้องขอให้ผู้ใหญ่บ้านช่วยแก้ปัญหาเรื่องที่ลูกชายเสพยาเสพติดแล้วมักไปก่อเรื่องกับชาวบ้านมานานร่วม 2 ปีแล้ว คาดว่าเป็นชนวนเหตุของการก่อเหตุในครั้งนี้

ด้าน นายวิสูตร พฤกษสุวรรณ นายอำเภอเหนือคลอง เปิดเผยว่า ผู้ใหญ่บ้านซึ่งเป็นพ่อของผู้ก่อเหตุได้ติดต่อขอลาออกจากตำแหน่งเพื่อแสดงความรับผิดชอบ และจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับชาวบ้านด้วย ซึ่งตนให้ทำหนังสือมาเป็นทางการ โดยให้มีผลตั้งแต่วันนี้

ในวันนี้ตำรวจยังได้นำตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ ซึ่งยอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา วางเพลิงเผาทรัพย์ (บ้าน), วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น (รถ จยย.), มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ทำให้เสียทรัพย์ วิ่งราวทรัพย์ (น้ำมัน 6 ลิตร) โดยมีอาวุธปืนโดยใช้พาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด, พกพาอาวุธ (ขวาน) ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร, ใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในหมู่บ้าน และบุกรุกเคหะสถานโดยมีอาวุธในเวลากลางคืน