สนามข่าว 7 สี

ฝากขังหนุ่มคลุ้มคลั่ง พังร้านสะดวกซื้อ

ชายคลุ้มคลั่งพังประตูร้านสะดวกซื้อ เข้าไปทำลายข้าวของในร้านสะดวกซื้อ ย่านบางขุนเทียน ถูกตำรวจคุมตัวไปส่งฟ้องศาลแล้ว แต่ขณะพาตัวไปก็ไม่วายมีอาการคลุ้มคลั่งขึ้นมาอีก

ต้องใช้กำลังตำรวจ สน.ท่าข้าม เข้าไปช่วยกันคุมตัว นายทรงยศ ธารานุกัลฑ์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุบุกเข้าไปพังร้านสะดวกซื้อ ปากซอยอนามัยงามเจริญ 27 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน ระหว่างขึ้นรถตู้ตำรวจ และต้องพยายามปลอบใจให้สงบสติอารมณ์ก่อน จึงจะพาตัวผู้ต้องหาไปส่งฝากขังศาลอาญาธนบุรีได้

โดยคดีนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณ 02.00 น. ในช่วงที่เป็นการประกาศเคอร์ฟิวของวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา เหตุเกิดภายในร้านสะดวกซื้อปากซอยอนามัยงามเจริญ 27 เขตบางขุนเทียน พนักงานร้านสะดวกซื้อที่อยู่เฝ้าร้านได้โทรแจ้งให้ตำรวจ สน.ท่าข้าม เข้าไประงับเหตุ หลังจากที่พบชายมีอาการคล้ายคนเมาสุราพังประตูร้านเข้าไปรื้อขว้างปาทำลายสิ่งของภายในร้าน ไม่สามารถห้ามปรามได้ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ต้องใช้ไม้ง่ามเข้าไปช่วยกันควบคุมตัว ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ยังมีท่าทีขัดขืน บอกว่า ต้องการเติมเงินโทรศัพท์มือถือเพื่อโทรหาญาติที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งต่อมาเมื่อตำรวจติดต่อให้คุยกับญาติแล้ว จึงสงบสติอารมณ์ยอมให้พาตัวไปที่ สน.ท่าข้าม

พันตำรวจเอก เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผู้กำกับการ สน.ท่าข้าม บอกว่า จากการสอบสวน นายทรงยศ ก็แทบไม่ให้ความร่วมมือ จึงบอกไม่ได้ว่าพักอาศัยอยู่ที่ไหน หรือทำงานอะไร ส่วนเรื่องที่มีอาการคล้ายเมาสุราบุกเข้าไปในร้าน ตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายแล้ว ก็ไม่พบทั้งสารเสพติดหรือเมาสุรา คาดว่าสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุน่าจะเกิดจากความเครียด และอาการหวาดระแวงของตัวผู้ต้องหาเอง ว่าจะมีคนมาทำร้ายหรือมีคนมาต่อว่า เลยไปทำลายข้าวของ ด่าทอพนักงานเรื่องเกี่ยวกับการไม่สวมหน้ากากอนามัย เบื้องต้น จึงได้แจ้งข้อหาฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกนอกเคหสถานในเวลาที่ห้าม บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน และทำให้เสียทรัพย์

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามไปทางญาติ ก็ไม่พบว่าผู้ต้องหามีประวัติการรักษาอาการทางจิตแต่อย่างใด ส่วนจะมีอาการทางประสาทหรือไม่ ต้องรอตรวจสอบเรื่องอาการทางจิตอีกครั้ง

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด