ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ไรเดอร์แสบ ส่งอาหารแล้วฉกพัสดุ

โดยเพจ "เจ๊ม้อยv plus" ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ระหว่างที่ไรเดอร์เจ้าดังเดินเข้ามาส่งอาหารหน้าห้องนิติบุคคล คุณผู้ชมสังเกตให้ดี เพียงเสี้ยววินาที ไรเดอร์แสบ ซึ่งถืออาหารมือซ้ายวางไว้บนโต๊ะ ส่วนมือขวาดอดไปคว้าเอากล่องพัสดุซึ่งวางอยู่บนโต๊ะ พอฉกมาปุ๊บ ก็แอบไว้ใต้เสื้อปั๊บ ฮั่นแน่ ทำเนียนนะ ว่าแล้ว ก็รีบเดินไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ขี่ออกไปแบบหน้าตาเฉย

เพจจอมแฉ "เจ๊ม้อยv plus" จึงนำมาโพสต์เตือนภัย ระบุว่า "#ในช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้ คุณควรซื่อสัตย์ในอาชีพของตัวเองด้วยค่ะ ไม่ว่าของชิ้นนั้นจะมีราคาหรือไม่ นี่คือพฤติกรรมที่ไม่สมควร ฝากตามตัวด้วย ต่อไปการสั่งของออนไลน์ จะไม่ปลอดภัยอีกแล้ว ใครจะสั่งอะไรก็คงต้องลงมาเอาทันที มาส่งอาหารดันฉวยโอกาสหยิบพัสดุคนอื่นไป (คิดว่าเป็นของแถมตี้แม่!) ถึงแม้ราคาของจะไม่กี่บาท แต่มันก็เงินเรา คุณมีสิทธิอะไรคะ คุณพรี่! ใครทราบวิธีการหาชื่อคนขับในแอปพลิเคชัน ib มาได้นะ อยากเอาเรื่องค่ะ สุดท้ายนี้ มึงเป็นอีหยังก่อน มาหยิบสุ่มๆ งี้ตี้ แต่หวยมาออกกรูว์ ว่าซ่านบ่!"

ทีมข่าว ติดต่อไปยังผู้เสียหายแต่เจ้าตัวยังไม่อ่านข้อความ ซึ่งมีรายงานว่าผู้เสียหายเป็นนักศึกษาเนติบัณฑิต และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ภายในกล่องพัสดุ เป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่สั่งมาทางออนไลน์ แต่ผู้เสียหายให้ฝากไว้ที่นิติบุคคลก่อน เพราะยังไม่สะดวกลงไปรับ กระทั่งมีไรเดอร์มาส่งอาหารให้กับลูกบ้านในคอนโดฯ แล้วฉวยโอกาสขโมยพัสดุไป พอติดต่อไปบริษัทต้นสังกัดของไรเดอร์ เพื่อขอข้อมูลแต่ทางต้นสังกัดไม่ให้ อ้างเป็นข้อมูลส่วนบุคคล ผู้เสียหายจึงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น แต่ตำรวจก็ทำได้เพียงลงบันทึกประจำวัน เท่านั้น

ล่าสุด ผู้เสียหาย ได้โพสต์ข้อความว่า "อัปเดต ตอนนี้ตำรวจกำลังตามตัวผู้ต้องสงสัยที่ขโมยพัสดุเราไปแล้ว ย้ำว่า ตำรวจเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้รับแจ้งความเราเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยเหลือ หนูอยากให้เป็นอุทาหรณ์แก่ทุกคน"

คุณผู้ชม ข้อมูลเกี่ยวกับไรเดอร์ ปกติหากมีการสั่งอาหารผ่านแอปเดลิเวอรีต่างๆ ก็จะมีข้อมูลชื่อ-นามสกุล รวมทั้งเบอร์ติดต่อของไรเดอร์ ระบุอยู่ในช่องทางการติดต่ออยู่แล้ว ทั้งนี้ ก็เพื่อให้ลูกค้าที่สั่งอาหารได้สื่อสารกับไรเดอร์ หากจะเปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกออเดอร์ แล้วไรเดอร์ต้องกดรับงาน จนนำอาหารมาส่งเท่านั้น ถึงจะมีข้อมูลให้ติดต่อกัน แต่ในกรณีผู้เสียหาย ที่ถูกขโมยกล่องพัสดุไม่ได้เป็นคนสั่งอาหารผ่านแอปฯ จึงไม่มีข้อมูลติดต่อไรเดอร์ ซึ่งแนวทางนี้ เพียงขอความร่วมมือกับลูกบ้านในคอนโดฯ คนที่สั่งอาหารไรเดอร์แสบคนนี้ เพื่อขอข้อมูลรหัสสั่งอาหาร ชื่อ เบอร์ติดต่อของไรเดอร์นี้ได้ หรือไม่ก็ให้ตำรวจทำหนังสือขอข้อมูลจากบริษัทต้นสังกัดของไรเดอร์ไป


ขอบคุณภาพ Facebook : เจ๊ม้อยv plus