เจาะประเด็นข่าว 7HD

ขยายผลสอบผู้ต้องหาซุกยาบ้าย่านฉลองกรุง ยึดยาบ้ารวม 4.4 ล้านเม็ด

จากกรณีที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ได้เฝ้าสังเกตพฤติการณ์ของ นายณัฐดนัย พัชรี ผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติดที่มีพฤติการณ์ใช้บ้านหลังหนึ่งย่านฉลองกรุง กรุงเทพมหานคร เป็นแหล่งพักยาบ้า เพื่อกระจายขายต่อให้เอเยนต์หลายราย จนกระทั่งกลางดึกวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้สะกดรอยติดตามตัวนายณัฐดนัย ขณะกำลังขับรถเข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวและขอเข้าตรวจค้นจนพบยาบ้าจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในบ้าน ซึ่งจากการสอบสวน นายณัฐดนัยให้การว่ายาบ้าที่พบมีทั้งหมด 2,400,000 เม็ด

ล่าสุดจากการตรวจนับอย่างละเอียดพบว่ายาบ้าที่ยึดได้จากบ้านหลังดังกล่าวมีจำนวนเพิ่มขึ้นอีกเกือบเท่าตัว คือ จาก 2,400,000 เม็ด ตามที่ผู้ต้องหาให้การไว้ กลายเป็น 4,400,000 เม็ด จึงได้ทำการสอบเค้นผู้ต้องหาอีกรอบ พร้อมกับตรวจสอบเส้นทางที่พบรถยนต์ของผู้ต้องหาขับเข้า-ออกที่บ้านหลังดังกล่าวกับสถานที่หลายแห่ง ทำให้ทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาได้ไปรับยาบ้า จำนวน 10 ล้านเม็ด จากพื้นที่อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำมาเก็บไว้ที่บ้านหลังดังกล่าวและได้นำยาบ้าประมาณ 5,000,000 เม็ด กระจายขายให้กับเอเยนต์ไปแล้วครั้งละหลายแสนเม็ด

ส่วนยาบ้าที่ตำรวจยึดได้ ผู้ต้องหาให้การว่าที่ปล่อยของได้ไม่หมดก็เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้ออกไปส่งของให้เอเยนต์ได้ยากขึ้น

ผู้ต้องหายังอ้างอีกว่า รับจ้างนายบอส ส่งยาบ้าเพียงลำพังคนเดียว แลกกับค่าจ้างล็อตละ 200,000 บาท โดยจะรับเป็นเงินสดไม่ผ่านบัญชีธนาคาร ป้องกันการถูกตรวจสอบและยังบอกว่าไม่ได้เป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดของผู้ต้องหาในเรือนจำ และตัวนายบอส ผู้ว่าจ้างก็ไม่ได้อยู่ในเรือนจำ สำหรับนายณัฐดนัย ตรวจสอบพบว่าอยู่ระหว่างหลบหนีประกันในคดีค้ายาเสพติดของตำรวจ สน.ลาดกระบัง ด้วย