ประเด็นเด็ด 7 สี

กองกำลังผาเมือง จับยาบ้าได้ 2 แสนเม็ด ที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายต้องสงสัย 2 คน เจอทหารขณะที่ออกลาด ตระเวนขอเข้าตรวจค้น ผวาทิ้งกระเป๋าวิ่งหนีเข้าป่า ข้ามฝั่งไปยังประเทศเพื่อนบ้าน ตรวจสอบภายในกระเป๋า พบยาบ้า 2 แสนเม็ด

กองกำลังผาเมือง โดย กองร้อยทหารม้า ที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้า ที่ 5 ได้จัดกำลังออกลาด ตระเวนเพื่อเปิดยุทธการบริเวณเส้นทางธรรมชาติ บ้านขอบด้ง ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนพบชาย 2 คน สะพายเป้เดินเข้ามาในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น แต่ ชายทั้ง 2 คน ได้ตัดสินใจทิ้งกระเป๋าเป้สะพายหลัง และอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีข้ามกลับเข้าไปในฝั่ง ประเทศสหภาพเมียนมา

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบกระเป๋าเป้สะพายหลัง จำนวน 2 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 ยาบ้า รวม 2 แสนเม็ด จึงนำยาเสพติดดังกล่าวส่งให้กับ พนักงานสอบสวน สภ.ฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 6-20 กรกฎาคม 2564 กองกำลังผาเมือง เปิดยุทธการสกัดกั้นการลักลอบลำเลียง ยาเสพติด และจำกัดเสรีในการปฏิบัติของกลุ่มขบวน การในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ และ จังหวัดเชียงราย โดยจัดกำลังออกปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 25 ชุด และตั้งกองบังคับการควบคุมติดตามสถานการณ์ ใน 2 พื้นที่ ขณะที่พื้นที่จังหวัดเชียงรายได้จัดกำลังออกปฏิบัติภารกิจ จำนวน 17 ชุด พร้อมจัดตั้งกองบังคับการควบคุมติดตามสถานการณ์ ใน 2 พื้นที่ ด้วย