ประเด็นเด็ด 7 สี

ปิดโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ 3 วัน พบแพทย์ 2 คนติดเชื้อโควิด-19

ประเด็นเด็ด 7 สี - จังหวัดสระแก้ว สั่งปิดโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ 3 วัน หลังพบแพทย์ 2 คน ติดเชื้อโควิด-19 เร่งสแกนตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ทั้งโรงพยาบาล

ปิดโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ 3 วัน พบแพทย์ 2 คนติดเชื้อโควิด-19
นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากผู้อำนวยการโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ อำเภอวังสมบูรณ์ จังหวัดสระแก้ว เพื่อขอปิดโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ตั้งแต่วันนี้ (15 ก.ค.) ถึงวันที่ 18 ก.ค. เนื่องจากพบนายแพทย์ของโรงพยาบาลติดเชื้อโควิค-19 จำนวน 2 คน จากจำนวนแพทย์ที่มีอยู่ทั้งหมดเพียง 4 คน

เบื้องต้นทางโรงพยาบาลได้สั่งให้มีการตรวจหาเชื้อให้กับแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลทุกคน โดยได้ปิดโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบหาเชื้อ และป้องกันการติดต่อเพิ่มเติม เป็นเวลา 3 วัน และจะเร่งฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 3 AstraZeneca เป็นบูสเตอร์โดส ให้บุคลากรในโรงพยาบาลเพิ่มเติมทุกคน

สงขลา ยังติดโควิด-19 เพิ่มหลักร้อย เร่งฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง
จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็น 1 ใน 10 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดสีแดงเข้ม วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 181 คน รวมติดเชื้อสะสม 7,388 คน เสียชีวิตสะสม 34 คน ยังรักษาตัวอยู่ 3,000 คน โดยมีการเปิดโรงพยาบาลสนามไปแล้วกว่า 18 แห่ง ส่วนใหญ่ตรวจพบผู้ติดเชื้อจากการคัดกรองเชิงรุกกลุ่มผู้สัมเสี่ยงสูงที่มีการสัมผัสกันในชุมชน ครอบครัว และสถานที่ทำงาน

ทั้งนี้ จังหวัดสงขลา ได้รับจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ในเดือนกรกฎาคมจำนวน 250,000 โดส ซึ่งจะเร่งฉีดวัคซีนให้กลุ่มเสี่ยงทั้งบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ด่านหน้า รวมทั้งบุคลากรการศึกษาที่มีกว่า 20,000 คน ตั้งเป้าให้เสร็จสิ้นภายในเดือนนี้

วัดเถรพลาย ประกาศรับเผาศพผู้ติดโควิด-19 เสียชีวิตให้ฟรี
ในขณะที่มีวัดหลายแห่งปฏิเสธรับเผาศพผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 แต่ปรากฎว่าที่ จังหวัดสุพรรณบุรี มีวัดที่ประกาศว่ายินดีให้ความช่วยเหลือนั่นก็คือ วัดเถรพลาย ตำบลวังน้ำซับ อำเภอศรีประจันต์ พระครูพิสุทธิรัตนาภรณ์ เจ้าอาวาส บอกว่า ทางวัดพร้อมที่จะรับเผาศพผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จากสาธารณสุขมาช่วยให้คำแนะนำตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดได้อย่างถูกวิธีและปลอดภัย นอกจากนี้ยังรับเผาศพไร้ญาติ และผู้ยากไร้ให้ฟรีในทุกกรณี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับญาติผู้เสียชีวิตในช่วงโควิด-19 กำลังแพร่ระบาด