ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ขึงผ้าปิดร้านแล้ว ยังไม่รอดถูกวิ่งราวทรัพย์

คุณผู้ชม คลิปนี้ถูกแชร์ในโลกโซเชียลกันรัวๆ จะเห็นว่า ด้านหน้าผ้าที่ถูกขึงไว้ คือ ด้านหน้าร้าน "โฟกัสกุ้งสด" ซึ่งอยู่ในเขตตัวเมือง จ.กาฬสินธุ์ ที่นี่จะขายกุ้งก้ามกรามสดๆ เจ้าของร้านเล่าว่า วันเกิดเหตุพอขายกุ้งหมด ก็ปิดร้านช่วงราวๆ 18.30 น. แล้วเลยขึงผ้ากั้นปิดร้านไว้ นั่งกินข้าว คุยเพลินอยู่กับสามี และเพื่อนๆ ไม่นึกว่าจู่ๆ จะมีแขกไม่ได้รับเชิญ แอบมาชะโงกหน้าส่องดู แล้วในนาทีระทึก หนุ่มแปลกหน้าใส่หมวกสวมแมสรายนี้ ก็รีบสับฝีเท้าวิ่ง 4 คูณ 100 มาฉกเอากระเป๋าสะพาย ที่วางไว้ม้านั่ง ด้านหลังโต๊ะที่พวกตนนั่งกินข้าวอยู่ โกยแน่บไปทันที ท่ามกลางความตกใจของแต่ละคน ที่พากันวิ่งตามหัวขโมย ไม่เว้นแม้แต่สุนัขในบ้าน ที่ก็เพิ่งจะรู้ตัวพากันมาวิ่งไล่ ช่วยเห่ากันเสียงระงม

เพจเจ๊ม้อยv plus นำเรื่องนี้มาแชร์ บอกว่า "ทรัพย์สินมีค่าควรเก็บไว้ใกล้ตัว ขนาดร้านเอาผ้ามาปิดแล้วยังแอบเข้ามา คงสังเกต ช่วงเจ้าของเผลอ ระวังกันด้วยค่ะ เตือนภัย !!!!!! โจรวิ่งราวทรัพย์ กระจายข่าวช่วยให้เบาะแสกันด้วย"

ทีมข่าว 7 HD ได้ติดต่อพูดคุยกับเจ้าของร้าน ซึ่งอยู่ในคลิป เปิดใจว่ากระเป๋าที่ถูกขโมยไปเป็นของเพื่อน แต่ตัวเธอนั้นจะสะพายกระเป๋าติดตัวตลอด งานนี้โดยเชิดทรัพย์สินไปหลายพัน ดูภาพแล้วไม่น่าจะใช่คนในชุมชน หรือลูกค้าที่ร้าน พบว่า โจรรายนี้มาดูลาดเลาป้วนเปี้ยน 4-5 รอบก่อนหน้า


ขอบคุณ Facebook : เจ๊ม้อยv plus