ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : หนุ่มหัวร้อนพังศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ

คือถ้าพูดแบบชาวบ้านๆ งานนี้ "เละตุ้มเป๊ะ" ทั้งโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน ไอแพด แท็บเล็ต กระจกร้าน กระจกตู้โชว์ แตกกระจายพังยับเยินไปหมด เรียกว่าหนุ่มหัวร้อนได้ระเบิดอารมณ์ขว้างปาข้าวพร้อมโวยวายเสียงดังลั่นห้าง น่าจะฟิวส์ขาดจนไร้สติโชคดีที่ รปภ.ของห้างสรรพสินค้าพร้อมพลเมืองดีช่วยกันรวบตัวเอาไว้ก่อน ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดความเสียหายมากกว่านี้

เหตุนี้เกิดขึ้น เมื่อวานช่วงราวบ่ายสอง หนุ่มคลุ้มคลั่งบุกเข้าไปทำลายทรัพย์สินภายในศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ ภายในห้างสรรพสินค้าแปซิฟิคพาร์คศรีราชา จ.ชลบุรี ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นายษฐาชล ชาตะพา อายุ 33 ปี จึงรีบแจ้งตำรวจมาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์และสอบสวนที่ สภ.ศรีราชา

นายษฐาชล เปิดใจ ถึงมูลเหตุที่ทำให้ฟิวส์ขาด เนื่องจากตนเองรู้สึกกดดันที่ถูกเครือข่าย ระงับสัญญาณโทรศัพท์ หลังจากค้างค่าบริการ 2 เดือน จึงเดินทางไปจ่ายเงินก่อน 1 เดือน คงค้างไว้อยู่ 1 เดือน หลังจากนั้นอีก 5 วัน ก็ถูกตัดสัญญาณอีก ทำให้ตนใช้งานไม่ได้ จึงไปติดต่อขอผ่อนผันชำระหนี้ ไปจนถึงวันที่ 29 กรกฎาคม แล้วจะจ่ายให้ครบทั้ง 2เดือน เนื่องจากตอนนี้ตนยังไม่มีเงินจ่าย เพราะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เดิมทีเป็นผู้รับเหมาติดตั้งและซ่อมแอร์ แต่ไซต์งานปิดตัว เลยหันมาทำอาชีพแมสเซนเจอร์ จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ติดต่องาน อ้อนวอนขอความเห็นใจแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ยอม ตนเลยฟิวส์ขาดก่อเหตุไปแบบนั้น “ยอมติดคุก” เพราะความอดทนของตนมีขีดจำกัด เพราะอ้อนวอนบอกเหตุผลไปทุกอย่างแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว

ด้านเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการเผย ผู้ก่อเหตุได้เดินทางมาที่ศูนย์ เพื่อติดต่อขอเปิดสายใช้งาน เนื่องจากโทรศัพท์ถูกระงับการใช้งาน และมียอดค้างชำระจำนวน 1,273.07 บาท แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่มีเงินชำระ ทำให้โวยวาย ไล่ลูกค้าออกจากศูนย์บริการ แล้วทำลายทรัพย์สินบริษัทจนเสียหายไปจำนวน 29 รายการ รวมมูลค่าเกือบ 800,000 บาท จึงได้ส่งตัวแทนเข้าแจ้งความดำเนินคดีแล้ว

เบื้องต้น ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา ทำให้เสียทรัพย์ และจะดำเนินการตามกระบวนกฎหมายต่อไป