สนามข่าว 7 สี

ชาร์จชายอายุ 35 ปี คลุ้มคลั่งในห้องพัก อ้างเครียดตกงาน จ.ชลบุรี

ชายอายุ 35 ปี เครียดตกงาน เลยเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดอยู่ในห้องพัก เพื่อนข้างห้องพากันหวาดกลัว จนต้องแจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ

ภาพนาทีระทึก ขณะตำรวจนับสิบนายบุกเข้าชาร์จตัวชายอายุ 35 ปี ที่จู่ ๆ เกิดอาการคลุ้มคลั่งตะโกนส่งเสียงดังโหวกเหวกโวยวายลั่นห้องพัก จนสร้างความรำคาญให้กับผู้เช่ารายอื่นที่อยู่ในหอพักเดียวกัน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังจากที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ จึงประสานกำลังเข้าตรวจสอบ เมื่อมาถึงเห็นชายอายุ 35 ปี สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น เดินกระสับกระส่ายเข้า-ออกห้องพักของเขาที่อยู่บนชั้น 2 ตลอดเวลา โดยช่วงแรกตำรวจใช้วิธีเจรจาเกลี้ยกล่อม ชวนพูดคุย หว่านล้อมต่าง ๆ นานา แต่ไม่ได้ผล 

และเท่าที่ประเมินสถานการณ์ดูท่าแล้วอาการคลุ้มคลั่งของชายคนนี้ ไม่น่าจะสงบง่าย ๆ ที่สุดตำรวจต้องใช้อุปกรณ์ไม้ง่าม พร้อมทั้งโล่ บุกขึ้นไปบนชั้น 2 แล้วจู่โจมเข้าล็อกตัวชายคนดังกล่าวโดยไม่ให้ทันตั้งตัว แต่กว่าจะพาตัวลงจากหอพักได้ ทำเอาตำรวจเหนื่อยทีเดียว

จากการสอบถามเพื่อนข้างห้อง เล่าว่า ก่อนหน้านี้ชายอายุ 35 ปี เคยมาเปรยให้ฟังว่าตกงาน อยากกลับบ้านที่จังหวัดสุรินทร์ แต่กลับไม่ได้เพราะไม่มีเงิน อีกอย่างช่วงนี้โรคโควิด-19 ระบาด ทำให้การเดินทางข้ามจังหวัดลำบาก กลับบ้านไปแล้วต้องกักตัว คาดเป็นสาเหตุทำให้ชายคนนี้เกิดความเครียดก่อเหตุโดยขาดสติ จับรถจักรยาน และสิ่งของต่าง ๆ โยนลงจากชั้น 2 ของหอพักลงมาด้านล่างจนพังเสียหาย ก่อนจะเดินถือมีดและท่อนไม้เคาะห้องผู้เช่าคนอื่นนานกว่า 2 ชั่วโมง อาการก็คลุ้มคลั่งก็ไม่ดีขึ้น จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ

หลังจากนำตัวขึ้นรถพาไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก แล้วรอให้ชายคนนี้ใจเย็นลง ตำรวจจึงสอบสวนได้ความว่า เขาเป็นชาวจังหวัดสุรินทร์ แต่มาทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในอำเภอเมืองชลบุรี กระทั่ง 1 เดือนที่ผ่านมา ประสบปัญหาตกงาน ไหนจะค่าน้ำค่าไฟ ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ จิปาถะ ซ้ำร้ายไม่กี่วันก่อนหน้านี้เพื่อนที่พักอยู่ด้วยกันมาหนีหายไปอีก ทำให้ไม่มีคนร่วมแชร์ค่าเช่าห้อง จึงเกิดความเครียดสะสมก่อเหตุโดยไม่รู้ตัว ทั้งนี้ จากการตรวจค้นภายในห้องพักของชายอายุ 35 ปี ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และผลตรวจหาสารเสพติดในร่ายกาย ก็ไม่พบฉี่สีม่วง ตำรวจจึงไม่ได้แจ้งข้อหาใดต้องปล่อยตัวกลับไป