7HDร้อนออนไลน์

พิษโควิดเล่นงาน! เจ้าของค่ายมวยดัง จ.มหาสารคาม เปลี่ยนค่ายมวยเป็นคาเฟ

พิษโควิดเล่นงาน! เจ้าของค่ายมวยดัง จ.มหาสารคาม เปลี่ยนค่ายมวยเป็นคาเฟ
(19 ก.ค. 64) ริมถนนสายทางหลวง 2367 กม.8 ทางไป อบต.ลาดพัฒนา  จ.มหาสารคาม  จะพบกับร้าน “Camp & Cafe Dabrun”  คาเฟเปิดใหม่ใน “ค่ายมวยดาบรันสารคาม” ของ ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล เจ้าของค่ายมวยดาบรันสารคาม ที่ได้ปรับเปลี่ยนค่ายมวยที่ประสบปัญหาโควิด-19ระบาด ไม่มีการแข่งขันมวยไทย  นักมวยที่ดูแลก็มีจำนวนมากเลยคิดหางานสร้างอาชีพ ตัดสินใจเปิดคาเฟ บรรยากาศท้องทุ่งนา ขายกาแฟที่มีเอกลักษณ์ ด้วยกาแฟดริปใส่หวดไม่ไผ่ ที่ได้ความหอมของกาแฟ และได้อรรถรสในการดื่มแบบธรรมชาติ และยังมีอาหารพื้นบ้าน ไก่นึ่งสมุนไพร, ปลาจุ่มสุกี้ลาว  ในราคาหลักสิบวิวหลักล้าน  พนักงานในร้านจะใช้เด็กในค่ายมวยและญาติๆ แม่ครัวก็ไม่ใช่ใครอื่น แม่นักมวยดัง ชูเจริญ ดาบรันสารคาม เด็กเสิร์ฟก็ใช้นักมวยที่ว่างจากการซ้อม

ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล เปิดเผยว่า ในช่วงที่โควิดรอบแรกเริ่มระบาดก็ไม่ได้คิดอะไร ตอนนั้นได้ไปกักตัวที่ค่าย แต่โควิดรอบสองและมาเจอรอบสามอีกหนักขึ้นมาก เริ่มมีความคิดว่าสถานการณ์แบบนี้ยังไม่รู้ว่าจะจบเมื่อไร นักมวยในค่ายก็มี 10 กว่าคน รายได้ก็ไม่มีเข้ามา มวยก็ไม่รู้จะได้ต่อยเมื่อไร เลยได้เริ่มความคิดจะทำคาเฟบนเนื้อที่กว่า 4 ไร่ บริเวณด้านหน้าของค่ายมวย จึงได้เนรมิตขึ้นมาเป็นเรือนไม้หลังใหญ่ ตบแต่งด้วยอุปกรณ์ของมวยไทยเกือบ 100 % ไม่ว่าจะเป็น นวม กระสอบทราย และรูปภาพอันเก่าแก่ที่ทรงคุณค่าและหายาก นอกจากนั้นพื้นที่ภายนอกของเรือนไม้แห่งนี้ยังถูกโอบอุ้มไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติบ้านทุ่ง พร้อมมีแมกไม้อันสวยงามคอยล้อมรอบเอาไว้แบบเขียวขจีจนดูสบายตา พร้อมทั้งกาแฟและอาหารพื้นบ้านอีสานอร่อยๆ และยังได้คัดนักมวยในค่ายที่มีหน่วยก้านดีๆ หุ่นระดับนายแบบออกมาช่วยเสิร์ฟอาหารตลอดทั้งวัน ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. ทุกวัน วัตถุประสงค์เพื่อให้นักมวยฝึกพัฒนาทักษะในการชงกาแฟเพื่อเด็กๆจะได้นำไปต่อยอดได้ในอนาคต
  
ส่วนในอนาคตก็คิดว่าอาจจะแก้ปัญหาเรื่องจัดให้มีการต่อยมวยในระบบการไลฟ์ผ่านช่องทางเพจมวยได้ชมกัน จุดประสงค์ก็เพื่อให้เด็กๆ ได้มีโอกาสได้ยืดเส้นยืดสาย และเพื่อให้พวกเด็กใหม่ๆ ได้มีเวทีสร้างกระดูกมวย เพราะถ้าไม่ทำขึ้นเราปล่อยไว้แบบนี้ อนาคตเราจะไม่มีมวยสายเลือดใหม่ขึ้นมาทดแทน