เจาะประเด็นข่าว 7HD

หญิงอายุ 59 ปี ติดโควิด-19 เสียชีวิตคาบ้าน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุในพื้นที่หมู่ 5 ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีหญิงอายุ 59 ปี น้ำหนักตัว 120 กิโลกรัม เสียชีวิตภายในบ้านตั้งแต่เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมาแต่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาเก็บศพ ที่น่าหดหู่ใจคือ ภายในบ้านหลังดังกล่าวมีเพียงหลานชายอายุขวบครึ่ง และหลานสาว 7 ขวบ อยู่กับศพภายในบ้าน ต่อมาหญิงสาวอายุ 16 ปี ที่มีบ้านติดกันได้ตัดสินใจเข้าไปในบ้านเพื่อช่วยดูแลเด็กทั้งคู่ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 ไปก่อนชั่วคราว เธอบอกว่าตนเองก็กลัวว่าจะติดเชื้อแต่ก็อดสงสารเด็กไม่ได้ที่ไม่มีใครดูแล

บ้านนี้อยู่ด้วยกัน 7 คน คือ พ่อแม่ ลูกชาย ลูกสะใภ้ ลูกสาว และหลาน 2 คน ซึ่งติดเชื้อโควิด-19 กันยกบ้าน โดยถูกส่งตัวไปรักษาก่อนหน้านี้แล้ว 4 คน รวมทั้งพ่อแม่ของเด็กทั้งคู่ด้วย ที่บ้านหลังนี้จึงเหลือเพียงผู้ตายกับหลานทั้ง 2 คน ประกอบกับผู้เสียชีวิตมีน้ำหนักตัวมาก มีโรคประจำตัวหลายโรค อาการหนักขึ้นจนเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนแจ้งไปที่หน่วยงานมูลนิธิแต่ยังไม่มีรถมารับศพมีเพียงเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์จากสถาบันนิติเวช มาตรวจที่เกิดเหตุ แล้วกลับออกไป เมื่อช่วงเวลา 14.00 น.

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่หญิงคนดังกล่าวเสียชีวิตผ่านไปเกือบ 10 ชั่วโมง เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ก็ได้มีรถของหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสยามนนทบุรี เข้าไปรับศพของหญิงอายุ 59 ปี ซึ่งน่าจะเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากซอยเข้าบ้านคับแคบ ไม่สามารถขับรถเข้าซอยได้ เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปรับศพออกมา

แต่ที่น่าห่วงที่สุดตอนนี้ คือเด็กทั้ง 2 คนพี่น้อง ที่ติดเชื้อแต่ยังไม่มีการรับตัวไปรักษา และต้องอาศัยหญิงสาวข้างบ้านที่เสียสละตัวเองเข้าไปดูแลเด็ก ซึ่งจะกลายเป็นผู้เสี่ยงสัมผัสสูงด้วยเช่นกัน