ข่าวในพระราชสำนัก

หน่วยงานต่าง ๆ ประกอบอาหารมอบแก่บุคลากรทางการแพทย์และประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและเป็นกำลังใจในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

ที่ครัวร้านปรุงสารพัด สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา บุคลากรของสถาบันฯ สมาคมศิษย์เก่าจิตรลดา ในพระราชูปถัมภ์ฯ ผู้สมทบทุนจากภายนอก และจิตอาสา สถาบันการพยาบาลศรีสวรินทรา สภากาชาดไทย ร่วมประกอบอาหารในเมนูผัดพริกเผาไก่ ไข่ต้ม และผัดมะเขือยาวเต้าเจี้ยว เพื่อนำไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลศรีธัญญา 200 กล่อง และประชาชนในชุมชนลาดพร้าว-ภาวนา 200 กล่อง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ ส่งมอบแรงใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 รวมทั้งบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ส่วนที่อาคารศรีจุลทรัพย์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ นายกกิตติมศักดิ์ตลอดชีพ และสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ประธานกรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โปรดให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย จัดอาหารปรุงสุกพร้อมทาน มอบแก่ประชาชนพื้นที่เขตปทุมวัน ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เป็นวันที่ 7 จำนวน 4,000 กล่อง ซึ่งคัดสรรจากร้านอาหารของผู้ประกอบการรายย่อยบริเวณรอบที่ทำการมูลนิธิฯ ที่ได้รับผลกระทบ มีร้านอาหารขนาดเล็กได้รับความช่วยเหลือกว่า 40 ร้าน

ผู้ที่มีจิตศรัทธาร่วมส่งต่อความช่วยเหลือในโครงการ “เพื่อนพึ่งพา เพราะเพื่อนไม่ทิ้งกัน” ด้วยการบริจาคสมทบทุนกับมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย โดยสแกน QR Code ผ่าน Applications ธนาคารในระบบ E - Donation ได้ทุกธนาคาร หรือโอนเงินผ่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา ประเภทกระแสรายวัน เลขบัญชี 114-0-06877-9 ชื่อบัญชี มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย สอบถามเพิ่มเติม 02-0546546

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด