7 สีช่วยชาวบ้าน

ปิ่นอาสา : จิตอาสารวยน้ำใจ พร้อมลุยทุกที่ทุกเวลา

ไม่ต้องเป็นคนรวยในทรัพย์สินเงินทอง ก็เป็นผู้ให้ได้ เพราะจิตอาสาคนนี้เธอรวยน้ำใจ พร้อมช่วยเหลือ พร้อมทำความดีให้กับแผ่นดินเกิด ติดตามได้ใน "ปิ่นอาสา"

คนไทยไม่เคยทิ้งกัน คำ ๆ นี้ยังใช้ได้เสมอ ยิ่งในยามที่เราต้องต่อสู้กับโรคโควิด-19 ยอดผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไหนจะยอดผู้เสียชีวิตที่มีจำนวนมาก เรียกได้ว่ามองไปทางไหนหลายคนก็เจอแต่ความเครียด

เช่นเดียวกับ คุณอู๋ จิตอาสาในวันนี้ ที่มีความกังวลใจกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ แต่เมื่อมีผู้คนอีกมากมายที่กำลังลำบาก เธอก็อดไม่ได้จริง ๆ ขอเป็นพลังเล็ก ๆ ลุกขึ้นมาช่วยเหลือเท่าที่จะทำได้ ต้องบอกว่ากว่า 10 ปีแล้ว ที่เธอทำความดีเพื่อสังคม ทำกิจกรรมมามากมาย

อย่างล่าสุดก็ไปเป็นจิตอาสาคอยดูแลผู้พิการทางสายตา พาไปฉีดวัคซีน ช่วยทำเตียงให้ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสนามแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ และเมื่อเวลาเหลือ ก็ไปช่วยแพ็กถุงยังชีพส่งให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย ยิ่งในช่วงวิกฤตแบบนี้ เธอยิ่งมีพลัง มีความมุ่งมั่นตั้งใจเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือผู้คนให้ได้มากที่สุด

จากคำบอกเล่าของคุณอู๋ เล่าให้เราฟังต่อว่า ไม่ว่างานนั้นจะยากลำบากขนาดไหน เธอก็ไม่เคยเกี่ยง แม้ต้องเจอกับสภาพอากาศร้อนอบอ้าวก็ทนได้ พร้อมลุยทุกที่ทุกเวลา เพราะว่ายังมีคนอื่นที่ลำบากกว่าและรอการช่วยเหลืออยู่

ด้วยความมองโลกในแง่ดีเสมอ งานจิตอาสาทำให้เธอได้ฝึกตัวเอง รู้จักการให้ รู้จักปล่อยวาง ได้ให้กำลังใจผู้อื่นมีชีวิตสู้ต่อไป นี่คือสิ่งที่มีค่ายิ่งกว่าทรัพย์สินเงินทอง

เพราะทุกการให้...ทำให้จิตใจของเรานั้นสูงขึ้น