7HDร้อนออนไลน์

กราบใจ “เฮียตี๋” ยกโรงแรมขนาด 80 ห้อง ให้เป็น รพ.สนาม ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิดกลางกรุง เพราะ 1 ชีวิตมีคุณค่า

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “สรศักดิ์ แซ่ตั้ง” หรือ  “เฮียตี๋” ทีเด็ด 99 เจ้าของกิจการหลายแห่งใจกลางกรุง และเจ้าของค่ายมวยชื่อดัง ได้ตัดสินใจประกาศ ว่า “จะเอาโรงแรมนิวยอร์กผม บริจาคให้เป็นโรงพยาบาลสนามชั่วคราว เพื่อรักษาผู้ป่วยโดยไม่คิดมูลค่า" ท่ามกลางเสียงชื่นชมของชาวเน็ต ว่ายังมีผู้ใจบุญกุศล เข้ามาช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน ในยามวิกฤต โควิด 19 ระบาด และผู้ป่วยไม่มีเตียงรักษาพยาบาลจำนวนมาก

วานนี้ (19 กค.64 ) เจ้าตัวยังได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก ว่ามีเจ้าหน้าที่จากทางเขตพญาไท มาดูแลสถานที่ ซึ่งเป็นโรงแรมขนาด 80 ห้องโดยประมาณ  ตั้งอยู่ในย่านสุทธิสาร กลางกรุงเทพฯ เพื่อมาปรึกษาหารือ ในการปรับปรุง  รวมถึงทำให้ถูกต้องตามกฎระเบียบต่างๆของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อทำเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยโควิด 19   

นายสรศักดิ์ แซ่ตั้ง หรือ “เฮียตี๋” กล่าวด้วยว่า "เรากำลังทำให้เร็วที่สุด เปิดห้อง เปิดสถานที่ให้เรียบร้อยเร็วที่สุด ถึงจะเปิดรับผู้ป่วยได้ ต้องติดกล้อง ต้องซื้อเตียงเพิ่ม 1 ห้อง นอนได้ 2 คน  ผู้ป่วยโควิดในสังคมไทย ยังต้องการความช่วยเหลืออีกมาก  อะไรที่เราช่วยเหลือสังคมได้ เราก็พร้อมช่วย ถามว่า เราพอมีเราก็ต้องช่วยครับ เพราะช่วงนี้ลำบากกันทุกคน  เดือดร้อนกันทุกคน  ถามว่าถ้าเรากลับไปจนอีกครั้งหนึ่ง เพราะช่วยเหลือคนอื่น ผมก็ยอม ได้ช่วยชีวิตคน 500 คน -1,000 คน ผมก็ยอม ถีงบอกว่าชีวิตคนสำคัญที่สุด เงินทองเมื่อไหร่ก็หาได้ แต่ชีวิตคนถ้าเค้าดับไปแล้วตายไปแล้ว เอาคืนมา ฟื้นคีนมาไม่ได้ ตอนนี้ช่วยอะไรได้เราต้องช่วย

นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายไปที่ร้านสนุกเกอร์ โดยยินดีรื้อโต๊ะออกทั้งหมด เพื่อทำเป็น รพ.สนามเพิ่มเติมด้วย กำลังคุยกับทาง ผอ.เขตพญาไท เราทำเพื่อเพื่อนมนุษย์ เรายอมให้คนล้มเจ็บตายไปต่อหน้าต่อตาไม่ได้ และเชื่อว่าสังคมไทย ยังมีคนดีๆ พร้อมช่วยเหลือคนไทยด้วยกันอีกเยอะ คนละไม้ละมือ  ตอนนี้คนจน หมดสิทธิ์ ทั้งเรื่องงาน รายได้ การรักษา และถึงแก่ชีวิตได้ จะพยายามเร่งทำตรงนี้ให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว อัพเดตความคืบหน้าผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวได้ "

Cr. เฟซบุ๊ก: สรศักดิ์  แซ่ตั้ง

ข่าวอื่นในหมวด