สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งล่าวัยรุ่นไล่ปาระเบิดปิงปองป่วนเย้ยเคอร์ฟิว

ตำรวจรู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดนนทบุรี ที่ออกมาขี่รถจักรยานยนต์แล้วก่อเหตุไล่ปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริแล้วเมื่อคืนวานนี้ (19 ก.ค.) เสียงดังสนั่นหวั่นไหว จนชาวบ้านตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น และที่สำคัญอยู่ในช่วงประกาศเคอร์ฟิว ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

เป็นคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งได้โพสต์ไว้เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมระบุข้อความ วัยรุ่นออกมาป่วนเมือง ปาระเบิดขวด ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งที่เป็นพื้นที่สีแดงเข้ม ถ้าโดนชาวบ้านขึ้นมาจะทำยังไง โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้างสรรพสินค้า เดอะสแควร์ บางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ในคลิปจะได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว 2 ครั้ง พร้อมกับมีแสงไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งเต็มถนน จากนั้นก็เห็นวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน หลบหนีไป

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปพบกับเจ้าของเฟซบุ๊กที่โพสต์คลิปดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 24.00 น. ขณะที่ตนเองอยู่บนห้องพักในคอนโดฯ ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายอุบัติเหตุรถชนกัน เพราะถนนเส้นนี้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง แต่เมื่อเดินออกมาดูที่ระเบียง ก็พบว่ามีวัยรุ่น 2 กลุ่ม กำลังปาวัตถุคล้ายระเบิดใส่กันจากคนละฝั่งถนน เสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทั้งที่ช่วงดังกล่าวเป็นเวลาประกาศเคอร์ฟิว ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถาน จนรู้สึกตกใจกลัวมาก

ด้าน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ได้พาทีมข่าวลงพื้นที่ไปดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่บนถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะนั่งอยู่ในป้อมยามได้ยินเสียงวัยรุ่นทะเลาะวิวาทอยู่กลางถนน เมื่อเดินไปดูก็พบว่ามีวัยรุ่น 2 กลุ่ม กำลังไล่ทำร้ายกันเสียงดัง จนคนบริเวณนี้ต่างออกจากบ้านมาดูด้วยความตกใจ ว่าเสียงระเบิดที่ดังขึ้นเกิดจากสาเหตุใด จากนั้นไม่นานทั้ง 2 ฝ่าย ก็ขี่รถจักรยานยนต์แยกย้ายกันหลบหนี

หลังเกิดเหตุ ผู้กำกับการ สภ.บางบัวทอง ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนติดตามคดีนี้ เบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีวัยรุ่น 2 กลุ่ม ที่มักชอบขี่รถจักรยานยนต์เที่ยวเตร่ในช่วงกลางคืน ขี่รถมาสวนทางกัน แล้วเกิดเขม่นกันขึ้น จึงใช้ระเบิดปิงปองที่พกติดตัวมาขว้างใส่กันประมาณ 6-7 ลูก เบื้องต้น ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ล่าสุด ตำรวจได้เชิญตัววัยรุ่นต้องสงสัยทั้งในพื้นที่บางใหญ่ และบางบัวทอง เข้าสอบปากคำแล้วหลายปาก คาดว่าจะได้ตัววัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม ภายใน 1-2 วันนี้

ทั้งนี้ ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาหนัก ทั้งฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในช่วงเคอร์ฟิว และร่วมกันครอบครองวัตถุระเบิด มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ