สนามข่าว 7 สี

อั้ม-เกรซ-เป็กกี้ เดินหน้าช่วยเหลือและส่งต่อกำลังใจ ให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 : สนามข่าวบันเทิง

สถานการณ์โควิด-19 วิกฤตจริง ๆ แต่ในมุมร้าย ๆ ก็ยังมีน้ำใจเหล่าคนบันเทิง ยังคงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือ

เริ่มที่ อั้ม พัชราภา ยังคงเดินหน้าส่งต่อกำลังใจ และช่วยต่อลมหายใจผ่านทีมแพทย์และพยาบาล ล่าสุด อั้มก็ได้บริจาคเครื่องออกซิเจน High Flow หรือเครื่องช่วยหายใจด้วยอัตราการไหลสูง ให้กับ โรงพยาบาลพุทธโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา และโรงพยาบาลดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ซึ่งอั้มก็โพสต์ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยทุก ๆ คน รวมทั้งคุณหมอและพยาบาลด้วย

และนางเอกคนสวยจิตอาสา เกรซ พัชร์สิตา คนนี้นี่ลงพื้นที่ตลอด ล่าสุดใส่ชุด PPE ลุย Swab ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้เหล่าพนักงานในแผนกของบริษัทที่คุณแม่ทำงานอยู่ และยังลงมือ Swab ให้คุณแม่เองเลยด้วย

คุณแม่ยังขอแอบแซวลูกสาวว่า "ห้ามไม่ได้ก็สนับสนุนไปเลยละกัน" น่ารักจริง ๆ ซึ่งเกรซ เป็นจิตอาสาและได้รับการอบรมเรียนรู้การ Swab อย่างถูกวิธี มาอย่างดีแล้ว ปลอดภัยแม่นยำแน่นอน

งานนี้ เกรซ ยังขอแซวตัวเองว่า ใส่ชุด PPE แล้ว เหมือนตัวการ์ตูนสเมิร์ฟเลยนะเนี่ย คุณผู้ชมว่าเหมือนไหม

และเมื่อวาน เกรซ ก็ยังไปมอบอาหาร หน้ากากอนามัย น้ำดื่มกว่า 120 ชุด ให้แก่บุคคลที่เดือดร้อน รอบสวนลุมพินี สถานีรถไฟหัวลำโพง และหน้าวัดหัวลำโพง เมนูอาหารก็น่าทาน มีทั้งไข่ดาวทรงเครื่อง ไก่สับผัดพริกแกง ข้าวยำไก่แซ่บ ข้าวไข่ข้นหมูสับ

และพิธีกรคนเก่งของเรา เป็กกี้ ฝากมาบอกว่าวันนี้ช่วงบ่าย ๆ จะมีข้าวกล่องอร่อย ๆ ไปมอบให้พี่ ๆ น้อง ๆ บริเวณวัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน ไปรอรับกันได้เลย ฟรี...ถือว่าช่วย ๆ กัน เป็กกี้บอกว่าช่วยได้มากน้อยก็อยากช่วย แค่ได้บรรเทาความทุกข์เพียงเล็กน้อยก็แฮปปี้แล้ว

ส่วนใครที่อยู่แถวลาดพร้าว 87 ไปรับข้าวกล่องกันได้ทุกวัน เป็กกี้สั่งไว้มอบให้โดยเฉพาะ พร้อมกระซิบมาว่าร้านบ้านข้าวแกง ปากซอยร้านนี้อร่อยมาก ไปอุดหนุนได้ ราคาไม่แพงจ้า