7HD ร้อนออนไลน์

ครูสอนพิเศษดับปริศนา หลังฉีดวัคซีนลูกผสม 1 วัน รอแพทย์ชันสูตรหาสาเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วานนี้ (20 ก.ค. 64) พ.ต.ต.พสิษฐ์ จุลทะการ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ภายในห้องนอนบ้านพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ประจวบ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเมืองประจวบคีรีขันธ์ ที่กำลังสร้างใหม่

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษ โดยผู้เสียชีวิต เป็นหญิง อายุ 39 ปี ชาว อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยเป็นครูสอนพิเศษและเป็นเจ้าของโรงเรียน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอนของตนเอง ซึ่งสันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วได้ประมาณ 3 ชั่วโมง เนื่องจากสภาพร่างกายเริ่มแข็งทื่อและมีสีเขียวคล้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

ด้านสามีของผู้เสียชีวิต เผยว่า เมื่อวันที่ 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมกับภรรยาที่เสียชีวิต ได้ไปเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ยี่ห้อ แอสตราเซนเนกา ที่โรงพยาบาลประจวบฯ มาพร้อมกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ไปเข้ารับการฉีดวัคซีนยี่ห้อ ซิโนแวค เข็มแรกมาแล้ว ซึ่งหลังจากกลับมามีอาการข้างเคียงเพียงเล็กน้อย แค่ปวดหัวตัวร้อนหนาวสั่นนิดหน่อย ทางโรงพยาบาลก็แนะนำให้กินยาพาราเซตามอล และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ยังไม่เป็นอะไรมาก ภรรยาจึงขอนอนพักผ่อนบนห้อง ส่วนตนเองก็มีอาการเล็กน้อยเช่นกันแต่ลงมาทำงานอยู่ดูแลลูกสาว 2 คนที่บริเวณชั้นล่าง โดยปล่อยให้ภรรยานอนอยู่บนห้อง และไม่ได้ขึ้นไปดู ซึ่งคาดว่าน่าจะมีอาการหนักช่วงเย็นๆ โดยมีอาการอาเจียนเยอะมาก

เมื่อตนขึ้นไปดูช่วงเวลา ประมาณ 19.00 น.ก็พบว่าภรรยาของตนได้เสียชีวิตแล้ว ลำตัวเริ่มแข็งชื่อ และมีสีเขียวคล้ำ จึงได้โทรแจ้งโรงพยาบาลให้มาดู ระหว่างนั้น ตนได้พยายามปั๊มหัวใจช่วยชีวิตระหว่างรอรถพยาบาลแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งตนเองยืนยันให้แพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัด เพื่อความกระจ่างใสว่าเสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อกันหรือไม่ โดยภรรยามีโรคประจำตัวคือความดัน และกินยาความดันอยู่ โดยก่อนฉีดแพทย์บอก ยืนยันไม่มีผลต่อการฉีดวัคซีนจึงทำให้ตนเองมั่นใจ ซึ่งเมื่อตนเองเจอเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นกับตัว ทำให้สูญเสียความมั่นใจในวัคซีน และความเชื่อมั่นในระบบการแพทย์ของกระทรวงสาธารณสุขไทย