7HD ร้อนออนไลน์

ชีวิตที่เกือบไม่ได้ใช้ จอดติดไฟแดงดีๆ เจอเก๋งชนแล้วหนี ร่างลอยละลิ่ว

20 ก.ค. 64 ภาพจากกล้องวงจรปิดของกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ที่ติดตั้งบริเวณสี่แยกข่วงสิงห์ ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง  ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ บันทึกภาพเหตุการณ์ รถเก๋ง สีขาว หมายเลขทะเบียน  ขล 2517 เชียงใหม่ ที่ขับมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าเมือง พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดง จนหญิงสาวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กระเด็นลงไปนอนกับพื้น จากนั้น รถคันดังกล่าวก็ขับเลี้ยวซ้ายเขาสู่ถนนโชตนามุ่งหน้าไปทางมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่

ขณะเดียวกันพลเมืองดีได้โพสต์คลิปภาพจากกล้องหน้ารถ ซึ่งเป็นเหตุการณ์อีกมุมหนึ่ง โดยพลเมืองดีที่ขับมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ขาเข้าตัวเมือง พบรถเก๋งสีขาวคันเกิดเหตุเปิดไฟฉุกเฉิน และขับส่ายไปมาตั้งแต่หน้าโรงพยาบาลตาเซ็นปีเตอร์ จนรถหลายคันต้องขับหลบ กระทั่งมาถึงสี่แยกสี่ข่วงสิงห์ ก็พุ่งชนรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ และขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว พลเมืองที่จอดติดไฟแดงอยู่จึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามรถเก๋งคันดังกล่าวจนทัน เพื่อแจ้งให้กลับไปดูคนเจ็บ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.18 น.ของวันที่ 19 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุด น.ส.ชาลินี ปิ่นเพชร อายุ 24 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช  ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งยังนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ฮอทพิเทล เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุ จนทำงานเช็กสต็อกสินค้าในห้างที่ทำงานอยู่จนดึก และหลังเลิกงานได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อแวะหาอะไรกิน จากนั้นก็เตรียมจะกลับที่พัก แต่ระหว่างที่จอดรถติดไฟแดงอยู่สี่แยกข่วงสิงห์ จู่ๆ ก็มีรถเก๋งสีขาวพุ่งชนท้ายอย่างแรง จนรถและตัวเธอกระเด็นไถลไปกับพื้นถนนกว่า 5 เมตร หลังถูกรถชนก็รู้สึกมึนงง และเจ็บหน้าอกมาก โชคดีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือ ส่วนขับคนรถเก๋งได้ขับหลบหนีไป แต่มีพลเมืองดีขี่รถจักรยานยนต์ไล่ติดตาม คนขับรถจึงกลับมาที่จุดเกิดเหตุเพื่อดูอาการของตนเอง  จากนั้นไม่นานรถกู้ภัยก็มารับตัวส่งไปโรงพยาบาล เบื้องต้น ตนเองมีอาการแน่นหน้าอก และมีรอยฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง แพทย์จึงให้นอนดูอาการ 2 วัน โดยช่วงบ่ายวันนี้แพทย์อนุญาตให้กลับไปนอนพักต่อที่บ้านได้แล้ว

น.ส.ชาลินี กล่าวต่อว่า รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และตอนนี้ก็ยังรู้สึกผวา ไม่คิดว่าการจอดรถรอสัญญาณไฟแดง ทำตามกฎจราจร จะเกิดอุบัติรถชนได้ ขณะที่คนขับรถเก๋งก็พูดจาวกวนไม่รู้เรื่อย  จึงอยากฝากอุบัติเหตุครั้งนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์  ขอให้ใช้สติในการขับขี่ไม่ประมาท เพราะอาจสร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินให้กับผู้อื่นได้

สำหรับความคืบหน้าของคดี ในช่วงบ่ายวันนี้ ทางตำรวจ สภ.ช้างเผือก ได้เรียกตนและคู่กรณีซึ่งเป็นชายอายุ 47 ปี คนขับรถเก๋งสี่ขาวไปตกลงเจรจากัน หลังจากที่ตนเองได้มอบหมายให้เพื่อนไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันหลังเกิดเหตุเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา