7HDร้อนออนไลน์

ดับเพลิง อบต.บางโฉลง ติดโควิด หลังช่วยดับไฟกิ่งแก้ว สุดท้าย เสียชีวิตคา อบต. ภรรยา เผย เพิ่งทราบผลตรวจวันนี้ แต่ไม่ทันแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางพลี ได้รับแจ้งว่ามีพนักงานดับเพลิงของอบต.บางโฉลง ที่ติดโควิดและกักตัวในอบต.ได้เสียชีวิตคาห้องน้ำของอบต. จึงเดินทางไปตรวจสอบ บริเวณด้านหน้าของที่ทำการ อบต.บางโฉลง ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ปฎิบัติงาน ของฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.บางโฉลง มีเจ้าหน้าที่นำเชือกมากั้นเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้าเด็ดขาด

ภรรยาของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่เสียชีวิต ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า นาย นฤพนธ์ วงษ์แย้ม อายุ 47 ปี เป็นสามีและเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของ อบต.บางโฉลง ได้ป่วยติดเชื้อโควิด และเสียชีวิตลงในห้องน้ำของ อบต.ระหว่างกักตัวรอเตียงการรักษา โดยสามีมีโรคประจำตัว ทั้งเบาหวาน และความดัน ที่ผ่านมาสามี คือ หนึ่งในเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ที่เคยไปช่วยดับไฟไหม้โรงงานในซอย กิ่งแก้ว 21 จนจบภารกิจ และพบว่ามีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงหลายคนติดเชื้อโควิด ทำให้สามีต้องมากักตัวดูอาการ

จนเริ่มมีอาการเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา ตนเองจึงแนะนำให้ไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 ด้วยการจ่ายเงินค่าตรวจไป 3,500 บาท จากนั้นจึงรอผลตรวจจากทางรพ.จนกระทั่งทราบผลวันนี้ ยืนยันว่า ติดเชื้อโควิดจริง แต่ก็ไม่ทันได้รับการรักษาแต่อย่างใด ยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก โดยสามีถือเป็นเสาหลักของครอบครัว อีกทั้ง ตนเองยังมีบุตรชายที่ประสบอุบัติเหตุ จนกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง นอกจากนั้น ยังมีมารดาที่แก่ชราอยู่ที่บ้าน ขณะนี้จึงไม่มั่นใจว่าทุกคนติดเชื้อหรือไม่ จึงอยากวอนให้ช่วยเหลือหาที่ตรวจเชื้อให้กับตนเองและครอบครัว

ด้าน นายอภิชาติ สุขรัตน์ นักป้องกันและบรรเทาสาธารภัยอบต.บางโฉลง เผยว่า ผู้เสียชีวิตอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง จากผลการตรวจยืนยันของนักดับเพลิง อบต.บางโฉลง ออกมาทั้งหมด 10 ราย จากพนักงานที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด 21 นาย ซึ่งมีพนักงานบางส่วนสามารถกักตัวที่บ้านพัก ได้ขณะที่บางส่วนต้องกักตัวที่ศูนย์ดับเพลิงแห่งนี้ และจำเป็นต้องปิดสถานีดับเพลิง ตั้งแต่หลังจบภารกิจไฟไหม้ในซอยกิ่งแก้ว 21 หลังเกิดเหตุตั้งแต่ช่วงแปดโมงที่ผ่านมา พบว่ายังไม่สามารถเข้าดำเนินการเกี่ยวกับศพได้ เนื่องจากต้องรอชุดปฎิบัติการพิเศษจากมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง เข้ามาเก็บศพ

โดยจากการประสานเบื้องต้น จะสามารถเข้ามาเก็บศพได้ในเวลาประมาณ 15.00 น. เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตโควิดที่ต้องรับผิดชอบหลายราย ส่วนทางด้านครอบครัวของผู้เสียชีวิต ที่วิงวอนทีมข่าวให้ช่วยหาที่ตรวจให้นั้นเบื้องต้น ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังฝ่ายบริหารของทางโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 แล้วซึ่งทางโรงพยาบาลจะจัดส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวทั้งสามคนที่เหลือ ไปตรวจหาเชื้อให้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ขณะที่เรื่องราวการเสียชีวิตของนักดับเพลิงรายนี้ ทราบถึงเพื่อนร่วมวงการดับเพลิงต่างพากันออกมาแสดงความเสียใจกับการจากไปของนาย นฤพนธ์ ในครั้งนี้เป็นอย่างมาก นอกจากนั้น ยังพบว่ามีแชทข้อความหลุดออกมาถึงประเด็นการส่งต่อข้อความเป็นคำพูดของผู้บริหารในตำแหน่งปลัดท่านหนึ่ง กล่าวไว้ว่า เวลาพนักงานดับเพลิงไปเสี่ยงกัน พอเป็นโควิดก็รักษาเอา ซึ่งจากข้อความดังกล่าวที่หลุดออกมา ทราบความไม่พอใจและมีการพูดถึงปลัดรายนี้เป็นจำนวนมากในพนักงานดับเพลิงด้วยกัน ถึงความเอาใจใส่ของผู้บริหารที่มีต่อพนักงานดับเพลิง