7HD ร้อนออนไลน์

รวบแหนุ่มแสบเปิดเพจตุ๋น รับออกเครื่องหมายสยบริปูสะท้าน คอมมานโด โดยไม่ต้องฝึก

รวบแหนุ่มแสบเปิดเพจตุ๋น รับออกเครื่องหมายสยบริปูสะท้าน คอมมานโด โดยไม่ต้องฝึก
21 ก.ค. 64 พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก ,สั่งการ พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์  ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พร้อมกำลังจับกุมตัวนายณัชธร เดชาคุณาภรณ์  อายุ 35 ปี  ชาว จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดราชบุรี ที่ 178/2564 ลงวันที่ 20 ก.ค. 2564 ข้อหา" ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน" พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 1 เครื่อง คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก จำนวน 1 เครื่อง โทรศัพท์มือ จำนวน 3 เครื่องเอกสารจดทะเบียนบริษัท และเครื่องหมายทหาร ตำรวจ หน่วยงานราชการต่างๆ เข็มที่ระลึก เอกสารที่เกี่ยวข้องประกาศนียบัตรอีกกว่า 20 รายการ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก ในพื้นที่ ม.13 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทราสาคร
      
โดยพล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่ามี เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “สถาบันพัฒนาชาติไทย” และเพจ "บริษัท สยามคุณาภรณ์" มีพฤติการณ์แอบอ้างประกาศตัวว่าสามารถจัดหาเครื่องหมายสยบริปูสะท้าน กิตติมศักดิ์ ของกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมใบประกาศเกียรติคุณ ให้แก่ผู้ที่สนใจได้ โดยไม่ต้องเข้ารับการฝึก แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องยอมเสียเงินเป็นค่าดำเนินการคนละ 7,000 บาท เมื่อจ่ายเงินแล้วจะจัดส่งเครื่องหมายและใบประกาศนียบัตร ไปให้ทางไปรษณีย์
       
พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ กล่าว นอกจากนี้ ยังมีการแอบอ้างว่ามีการติดต่อประสานงานกับทาง บช.ก. อยู่เป็นประจำ รวมถึงมีการจดมะเบียนในรูปแบบบริษัท ดูน่าเชื่อถือ จนทำให้มีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อเป็นจำนวนมาก รวมถึงผู้ที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ยังถูกหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว อาทิ สำเนาบัตรประชาชน และเอกสารสำคัญอื่นๆ อีกหลายรายการ ซึ่งภายหลังทราบเรื่องจึงช่วยติดต่อประสานพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ก่อนจะสั่งการให้ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. นำกำลังลงพื้นที่ช่วยสืบหาเบาะแสจนทราบตัวผู้กระทำผิดคือนายณัชธร ผู้ต้องหารายนี้ จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ และนำไปสู่การเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว
     
จากการสอบสวน นายณัชธร ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากได้รับการชักชวนจากนายภีม (ไม่ทราบนามสกุล) ให้ช่วยจัดหาลูกค้า ส่วนตัวนายภีม นั้นจะเป็นคนดำเนินการจัดหาเครื่องหมายต่างๆ พร้อมใบประกาศนียบัตรมาให้ โดยทำมาแล้วประมาณ 1 ปี ได้เงินมาประมาณ 5 แสนบาท เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองราชบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับเตรียมขยายผลตรวจสอบว่า บัตรประชาชนของผู้เสียหาย ถูกนำไปใช้กระทำความผิดในคดีอื่น รวมถึงมีการแอบอ้างหน่วยงานอื่นๆในการกระทำความผิดอีกหรือไม่ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง