7HDร้อนออนไลน์

โจรแสบบุกงัดห้องพัก ได้ทรัพย์สินรวมเกือบ 1 แสนบาท ฝากรอยเท้าเอาไว้ให้ดูต่างหน้า!

(21 ก.ค. 64)  ร.ต.อ.ณรงค์ จันทรา ร้อยเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง  ได้รับแจ้งจาก นางนิภาพร ดวงโกสุม อายุ 30 ปี ว่ามีคนร้ายบุกเข้าไปลักทรัพย์ในห้องพักเลขที่ 170/96 และห้องพักเลขที่ 170/103 ซอย 5 หมู่ 7 ตำบลทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหลายรายการ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แหลมฉบัง เข้าร่วมตรวจสอบ   

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักชั้นเดียว หันหน้าชนกัน พบนางนิภาพร ดวงโกสุม ผู้แจ้ง ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและพาไปตรวจสอบห้องที่เกิดเหตุ ภายในห้องเลขที่ 170/96 พบประตูหลังห้องเปิดอยู่ ทรัพย์สินที่สูญหายไปเป็น สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท แหวนทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง หายไป 2 วง ทองคำแท่งหนักประมาณ 1 บาท และธนบัตรใบละ 50 บาท จำนวนกว่า 1,000 บาท หายไป  โดยบริเวณพื้นยางรองพื้นพบร่องรอยรองเท้าผ้าใบ ขนาดรองเท้าเบอร์ 40-42 คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายปรากฏอยู่ เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นได้ไปตรวจสอบห้องพักเลขที่ 107/103 ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน พบว่าเจ้าของห้องพักออกไปทำงาน ไม่มีคนอยู่ห้อง ถูกงัดจากประตูห้องพักด้านหน้า ภายในพบวัตถุมงคลเป็นพระเครื่องจำนวนมากถูกรื้อลงมาวางไว้บนที่นอนเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่ากระปุกออมสินที่บรรจุเหรียญ 5 บาทและเหรียญ 10 บาท รวมประมาณ กว่าสองพันบาทได้หายไป ส่วนพระเครื่องยังไม่ทราบว่ามีองค์ไหนหายไปบ้าง รวมทรัพย์สินที่หายทั้งสองห้องมูลค่าประมาณ เกือบ 1 แสนบาท

จากการสอบสวนเพื่อนที่อยู่ข้างห้องเปิดเผยว่า ขณะที่ตนเองนอนอยู่ข้างห้องติดกับที่เกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงอะไรผิดปกติ แต่ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขี่ออกจากหอพักไปอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นตนเองได้เดินออกมานอกห้องพักเห็นห้องของเพื่อนข้างห้องเปิดแง้มไว้   ซึ่งตนเองทราบว่าเจ้าของห้องออกไปทำงานตั้งแต่เช้าแล้ว จึงไปแง้มดูพบว่ามีกล่องพระเครื่องวางอยู่บนที่นอน จึงโทรศัพท์ไปหาเจ้าของห้องทำให้ทราบว่าห้องถูกงัด   ก่อนเดินสำรวจดูรอบ ๆ พบว่าประตูห้องพักของนางนิภาพรเปิดแง้มอยู่   จึงโทรศัพท์หาเจ้าของห้องให้เข้ามาตรวจสอบ ทราบว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์สินด้วยเช่นกัน จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบและบันทึกภาพพร้อมสอบสวนพยานต่าง ๆ ก่อนเก็บภาพรอยรองเท้าซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นของคนร้าย ก่อนไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียงเพื่อดำเนินการติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป