7HDร้อนออนไลน์

รวบแล้วกะเหรี่ยงปาดคอ ฆ่าผู้รับเหมา หมกศพใต้คฤหาสน์นายจ้าง หลังหนีกบดานเชียงราย

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 21 ก.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.รับรายงานจาก พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบด้วย พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 และ พ.ต.อ.ศุภศักดิ์ โปรียานนท์ ผกก.สน.บางเสาธง สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน ร่วมกับตำรวจ บก.ภ.จว.เชียงราย จับกุมตัว นายจะหวะ ลาหู่เมอเนอ หรือพงษ์เทิดไท อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาปาดคอและทุบหัวฆ่า นายสิทธิโชค หรือ ช่างสน สาโรจน์ อายุ 42 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ผู้รับเหมาหมกศพไว้ในไซต์งาน ภายในคฤหาสน์หรูเลขที่ 5 ซอยบางเชือกหนัง 7 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กทม. โดยจับกุมตัวได้ในพื้นที่หมู่ 4 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่กลางดึกวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา นายจะหวะ ได้ร่วมกันกับพวกคนงาน 2 คน ซึ่งถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย นายทรงพล หรือรุ่ง ต๊ะปิง อายุ 46 ปี และ นายธีรวัฒน์ หรือวัฒน์ สุขราช  อายุ 26 ปี ล่อลวง นายสิทธิโชค ผู้ตายมาดื่มเหล้าก่อนที่ นายจะหวะ จะใช้มีดอีโต้ฟันที่ศีรษะ 3-4 ครั้ง และทุบด้วยจอบอีกหลายครั้ง ก่อนที่ทั้งหมดจะช่วยกันอำพรางศพด้วยการห่อร่างนำไปโบกปูนพรางตาไว้ในพื้นที่ก่อสร้างในไซต์งาน กระทั่งมีผู้ไปพบศพเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 รายถูกแจ้งข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุการณ์ตาย " โดยนายทรงพล และ นายธีรวัฒน์ ถูกจับกุมนำตัวฝากขังต่อศาลไปแล้ว

ส่วน นายจะหวะ เพิ่งถูกตามจับกุมหลังหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุไปกบดาน ในพื้นที่ จ.เชียงราย วันนี้ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาได้สั่งการให้คุมตัว นายจะหวะ เอาไว้ตรวจโควิด-19 ก่อน เนื่องจากเดินทางจากพื้นที่สีแดง มีความเสี่ยงสูง จากนั้นจะนำตัวเข้ากรุงเทพมหานคร ทำการสอบปากคำ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และให้พนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง ดำเนินการตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม วันนี้มีรายงานด้วยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีมีผลตรวจโควิด ออกมาเป็นบวก ซึ่งหลังจากนี้จะต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง รอบคอบ ตามมาตรการป้องกันกันแพร่ระบาดของโรคอย่างเคร่งครัดต่อไป