สนามข่าว 7 สี

คุมมือยิงพ่อค้าเขียงหมู ทำแผนฯ จ.สระบุรี

ที่ จังหวัดสระบุรี กรณีลูกค้าหัวร้อน รอคิวซื้อหมูนาน เลยมีปากเสียงกับพ่อค้าถึงขั้นกลับไปเอาปืนมากระหน่ำยิง เมื่อวานนี้ (21 ก.ค.) ตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ขณะที่ ภรรยาผู้บาดเจ็บค้านประกันตัว ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนัก เตรียมคุมตัวฝากขังศาล

ตำรวจ สภ.เมืองสระบุรี คุมตัว นายอุดม ทองจันทร์ อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายสาโรจน์ พามีศรี พ่อค้าเขียงหมู ที่ตลาดสดหลัง บขส.สระบุรี เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยจุดแรกเริ่มจากบริเวณตรงข้ามร้านขายหมู ซึ่ง นายอุดม ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด จุดที่สอง หน้าร้านเขียงหมู ตอนนั้นผู้บาดเจ็บกำลังขายหมูให้กับลูกค้า เป็นจุดที่ผู้ต้องหาชักอาวุธปืนออกมายิงจำนวน 2 นัด และจุดที่สาม เป็นจุดที่ นายอุดม เดินตามไปยิงผู้บาดเจ็บผ่านกระจกซ้ำเป็นนัดที่ 3 เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการทำแผนฯ ประมาณ 10 นาที ก่อนนำตัว นายอุดม ขึ้นรถตำรวจออกจากพื้นที่

นายอุดม ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ที่ทำลงไปเพราะวันเกิดเหตุไปรอซื้อหมูสามชั้นมาทำหมูกรอบให้ลูก ไปรอตั้งแต่ 06.00 น. รอนานก็เลยทวงถาม แต่พ่อค้ากลับพูดจาไม่ดี จนมีปากเสียงด่าทอกันถึงบุพการี ตอนนั้นไม่พอใจอย่างมาก จึงขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปนั่งดื่มสุราย้อมใจ ก่อนจะขี่รถมาก่อเหตุ

ด้าน ภรรยาผู้บาดเจ็บ บอกว่า ยังรู้สึกโกรธมาก ตอนนี้ได้ยื่นขอคัดค้านการประกันตัวไปแล้ว ยืนยัน จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนอาการของสามีตอนนี้ยังสาหัสอยู่ เพราะบริเวณแขนข้างซ้ายที่ถูกยิงกระดูกแตกละเอียด ต้องทำการผ่าตัด

ส่วนกรณีที่มีพยานเห็นว่า นายอุดม ผู้ต้องหา ไม่ได้ก่อเหตุเพียงคนเดียว พันตำรวจเอก เชษฐชัย เชษฐศิริ ผู้กำกับการ สภ.เมืองสระบุรี ระบุจากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพก่อเหตุเพียงคนเดียว แต่จะมีการสอบสวนเพิ่มเติมอีกว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มอีกหรือไม่ ส่วนการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา 4 ข้อหาหนัก ฐานพยายามฆ่า พกพาอาวุธไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต เตรียมคุมตัวไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดสระบุรีในวันนี้ (22 ก.ค.)