สนามข่าว 7 สี

ชายคว้ามีดฟันเพื่อนสนิท ปมระแวงเรื่องแฟนสาว

เหตุการณ์นี้สมกับคำว่า "แฟนข้า ใครอย่าแตะ" เมื่อชายคนหนึ่งในจังหวัดนครนายก เกิดหึงหวงแฟนสาวที่ไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อนสนิท ที่รู้จักนานกว่า 20 ปี จึงเกิดความระแวงว่าทั้งคู่จะแอบปันใจให้กัน สุดท้ายคว้าอาวุธมีดกระหน่ำฟันเพื่อนสนิทคนดังกล่าวบาดเจ็บ

ช่วงดึกที่ผ่านมา (21 ก.ค.) ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนทะเลาะวิวาทกัน บริเวณหน้าร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในตำบลวังกระโจม จึงรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบชายอายุ 38 ปี ผู้บาดเจ็บ ถูกฟันด้วยอาวุธมีดเข้าที่บริเวณแผ่นหลังจำนวนหลายแผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ใกล้กันพบผู้ก่อเหตุ เป็นชายอายุ 33 ปี ยืนรอมอบตัวพร้อมอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

ด้าน ชายผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ตนเองและผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนสนิทกันกว่า 20 ปี หากมีปัญหาก็มักจะปรึกษากันตลอด ทั้งเรื่องความรัก เรื่องครอบครัว ไว้เนื้อเชื่อใจกันมาก กระทั่งวันเกิดเหตุ ตนเองโทรศัพท์บอกให้ผู้บาดเจ็บไปรับแฟนสาวพามาหาหน่อย เนื่องจากตนเองเลิกงานดึก แต่สิ่งที่ปรากฏ คือ ผู้บาดเจ็บขี่รถจักรยานยนต์กลับมาคนเดียว มิหนำซ้ำอยู่ในสภาพเมาสุรา ตนเองจึงถามว่า "แฟนกูอยู่ไหน" แต่ผู้บาดเจ็บกลับพูดจาบ่ายเบี่ยง ก่อนจะพูดว่า "แฟนมึงก็เหมือนแฟนกูนั่นแหละ" (พูดจากวน ๆ ตามประสาคนเมา) เมื่อได้ยินเช่นนั้นความโกรธก็ยิ่งปะทุขึ้น จนมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ทำให้ตนเองเกิดบันดาลโทสะ หยิบอาวุธมีดที่อยู่ในกระเป๋ากระหน่ำฟันผู้บาดเจ็บ ก่อนที่ผู้เห็นเหตุการณ์จะเข้ามาห้ามปราม

ด้าน ชายผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองไปรับแฟนของผู้ก่อเหตุจริงตามคำไหว้วาน จากนั้นก็ได้ชวนแฟนของผู้ก่อเหตุนั่งดื่มสุราด้วยกัน เพื่อรอเวลาที่เขาใกล้จะเลิกงาน จู่ ๆ แฟนของผู้ก่อเหตุบอกว่าจะขอกลับบ้านเอง ซึ่งตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไรเนื่องจากเริ่มมึนเมาสุราแล้ว กระทั่งตนเองขี่รถจักรยานยนต์ไปหาผู้ก่อเหตุ แต่กลับถูกกล่าวหาว่า แอบไปมีความสัมพันธ์กับแฟนของเขา (ผู้ก่อเหตุ) ตนเองจึงพูดหยอกล้อตามประสาเพื่อนสนิท แต่ไม่คิดว่าผู้ก่อเหตุจะโมโห ถึงขั้นชักอาวุธมีดทำร้ายร่างกายกันได้ลงคอ ทั้งนี้ ผู้บาดเจ็บยืนยันว่า ไม่เคยคิดแย่งแฟนของเพื่อนสนิทที่รู้จักกันกว่า 20 ปี แน่นอน เพราะรู้ถึงความผิดชอบชั่วดี

เบื้องต้น ตำรวจเชิญตัวผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อประกอบสำนวนคดี ก่อนจะแจ้งข้อกล่าวหากับชายอายุ 33 ปี ผู้ต้องหา ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ ฐานพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร จากนั้นจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป