สนามข่าว 7 สี

ระงับเหตุชายคลุ้มคลั่ง จี้คอลูกสาวอายุ 2 ขวบ เป็นตัวประกัน

ชายอายุ 29 ปี เครียดภรรยาหนีออกจากบ้าน ทิ้งให้อยู่กับลูกสาวอายุ 2 ขวบ จึงหันไปเสพยาบ้า แล้วดื่มสุรา จนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดจี้คอลูกสาว

ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ พร้อมอาสากู้ภัย เข้าไประงับเหตุบริเวณถนนภายในซอย หมู่บ้านโคกหัวเกรียน ตำบลทุ่งใหญ่ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช พบชายอายุ 29 ปี สวมเพียงกางเกงบ็อกเซอร์ตัวเดียว (ไม่สวมเสื้อ) มือข้างหนึ่งโอบกอดลูกสาวอายุ 2 ขวบ ไว้แน่น ส่วนมืออีกข้างถืออาวุธมีดทำครัวจี้บริเวณลำคอของลูกสาว เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้ปล่อยลูกออกมา แล้วใจเย็น ๆ แต่ผู้ก่อเหตุก็ไม่มีท่าทีสงบ ระหว่างที่เจรจากันอยู่ เจ้าหน้าที่อาศัยจังหวะเผลอเดินอ้อมทางด้านหลังเข้าชาร์จตัว พร้อมแย่งมีดออกมาจากมือได้สำเร็จ จากนั้นก็ล็อกตัวผู้ก่อเหตุ และจับใส่กุญแจมือ แต่ชายคนนี้ก็ยังมีอาการคลุ้มคลั่งอยู่ เอะอะโวยวายว่าไม่ได้ทำอะไรผิด มาใส่กุญแจมือทำไม และยังพูดจายียวนเจ้าหน้าที่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงพยายามพูดคุยเป็นกันเองเพื่อให้ผ่อนคลาย พร้อมอธิบายเหตุผลให้ฟัง จนเริ่มมีอาการสงบขึ้น

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุชายอายุ 29 ปี เครียดที่ภรรยาหนีออกจากบ้าน จึงเสพยาบ้า แล้วซื้อเหล้าขาวมาดื่ม จนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดจี้คอลูกสาว แล้วเดินอุ้มลูกไปตามซอยในหมู่บ้าน ตะโกนถามหาว่าภรรยาอยู่ที่ไหน จนแม่ยายและพ่อตาพร้อมชาวบ้านทนไม่ไหว โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาระงับเหตุ

ตำรวจนำตัวไปตรวจปัสสาวะ พบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย