สนามข่าว 7 สี

หนุ่มอ้างแมวเพื่อนบ้านกระโดดตัดหน้ารถ ปาขวดแก้วใส่บ้าน

ปัญหาเพื่อนบ้านไม่พอใจ ทะเลาะเบาะแว้งกัน ยังเกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ครั้งนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดพิษณุโลก เมื่อผู้ชายคนหนึ่งเขาขี่รถจักรยานยนต์ล้มอยู่หน้าบ้านผู้เสียหาย อ้างว่าถูกแมวของผู้เสียหายวิ่งตัดหน้ารถจนเกิดอุบัติเหตุ ทั้งที่ผู้เสียหายไม่เคยเลี้ยงแมว หนักเข้าถึงขั้นถือขวดแก้วมาขว้างใส่กระจกบ้าน ทำลายทรัพย์สิน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ตำบลบึงพระ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก หญิงอายุ 67 ปี นำหลักฐานร้องกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าเธอและครอบครัวรวม 5 คน ต้องอยู่กันอย่างหวาดกลัว หลังถูกเพื่อนบ้านอายุรุ่นหลาน (อายุ 23 ปี) เอาขวดแก้ว จานกระเบื้อง มาปาใส่บ้าน จนกระจกบานเกล็ดแตกไปหลายบาน หลังคาแตกเสียหาย โคมไฟหน้าบ้านพัง และรถยนต์เป็นรอย แถมยังถูกคุกคามข่มขู่จะเอาชีวิต เหตุเพราะคู่กรณีอ้างว่า มีแมววิ่งออกมาจากบ้านของผู้เสียหาย วิ่งตัดหน้ารถของคู่กรณี ทำให้ประสบอุบัติเหตุ รถล้มได้รับบาดเจ็บ คู่กรณีโวยวายเรียกร้องให้ผู้เสียหายและครอบครัวต้องมารับผิดชอบ โดยไม่ต้องซ่อมรถจักรยานยนต์ให้ แต่ต้องไปกราบขอโทษ

แต่ทางผู้เสียหายยืนยัน ที่บ้านไม่ได้เลี้ยงแมวหรือสุนัขสักตัว ก็ยิ่งทำให้คู่กรณีไม่พอใจหนักขึ้น ยืนด่าทอด้วยคำหยาบคาย ก่อนจะขว้างขวดแก้วใส่บ้าน ทุบโคมไฟหน้าบ้าน แถมพยายามจะปืนรั้วเข้ามาในบ้านอีกด้วย แถมนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คู่กรณีก่อเหตุ เพราะต้องทนมานานหลายปี และตอนนี้ทุกคนในบ้านเครียดมาก ต้องอยู่กันอย่างหวาดระแวง ไม่รู้วันไหนคู่กรณีจะมาก่อเหตุอีก เบื้องต้น แจ้งความกับตำรวจไปแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ตำบลบึงพระ บอกว่า คนในหมู่บ้านเอือมระอากับพฤติกรรมชายคนดังกล่าว ที่มักจะตั้งวงดื่มสุรากัน พอมึนเมามีคนพูดจาไม่เข้าหูก็ไปทะเลาะหาเรื่อง ทำลายทรัพย์สินเขาไปทั่ว ที่ผ่านมาเคยประสานตำรวจมาจับกุมแล้ว แต่พอออกมาก็มีพฤติกรรมแบบเดิม ไม่รู้จะทำอย่างไร 

ผู้ใหญ่บ้านฯ ฝากไปถึงตำรวจในท้องที่ ช่วยหาวิธีจัดการให้หน่อย เพราะต้องการให้ลูกบ้านอยู่กันอย่างสงบ ไม่ต้องมาหวาดระแวงอีก นอกจากนี้ ทีมข่าวยังเดินไปที่บ้านคู่กรณีซึ่งห่างจากบ้านผู้เสียหายเพียง 50 เมตร เท่านั้น พบว่าบ้านถูกปิดเงียบ ไม่มีคนอยู่