สนามข่าว 7 สี

จับผู้ต้องหาฝ่าฝืนปาร์ตีมั่วสุมในโรงแรมหรู ไม่สนโควิด-19

ตำรวจ 191 ไปจับกุมวัยรุ่นที่นัดไปมั่วสุมจัดงานปาร์ตีวันเกิดในโรงแรมหรู ย่านรามอินทรา หลังมีผู้พักอาศัยโทรไปแจ้งว่า กลุ่มวัยรุ่นส่งเสียงดังรบกวน จากการตรวจสอบยังพบมีการว่าจ้างหญิงไปค้าประเวณีด้วย

เป็นภาพขณะที่ตำรวจงานสายตรวจ 3 กองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือตำรวจ 191 นำกำลังตรวจค้นโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านเลียบทางด่วนรามอินทรา หลังมีผู้เข้าพักโทรศัพท์ไปแจ้งผ่านทางหมายเลขสายด่วน 191 ว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมจัดงานปาร์ตีส่งเสียงดัง ซึ่งเมื่อตำรวจไปถึงก็พบว่าที่เกิดเหตุเป็นห้องพูลวิลลาในโรงแรมหรู มีวัยรุ่นชายและหญิง 6 คน กำลังนั่งสังสรรค์ดื่มสุรา และเปิดเพลงเสียงดังอยู่ จึงแจ้งให้ปิดเครื่องเสียง ก่อนทำการตรวจค้น พบสุราต่างประเทศ 5 ขวด, เบียร์ 9 ขวด, โซดา 6 ขวด, ถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นที่เปิดใช้งานแล้วจำนวนหนึ่ง จึงจับกุมทั้งหมดไปดำเนินคดี

พลตำรวจตรี สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า ได้นัดแนะมาจัดงานปาร์ตีจริง เนื่องจากเป็นวันเกิดของหนึ่งในผู้ต้องหา โดยได้มีการว่าจ้างหญิงเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มหนึ่งจ้างมาคอยเอนเตอร์เทนชงเครื่องดื่ม ส่วนอีกกลุ่มเป็นการซื้อประเวณี ตรวจสอบแล้วทั้งที่เกิดเหตุและสารเสพติดในร่างกาย ไม่พบว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงดำเนินคดีแยกไปตามพฤติการณ์ความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน, พ.ร.บ.ควบคุมโรค และความผิดฐานค้าประเวณี ให้พนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าว เป็นผู้รับไปดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือแล้ว ซึ่งเบื้องต้นศาลได้พิเคราะห์พยานหลักฐานประกอบคำรับสารภาพของผู้ต้องหา เห็นว่าเป็นความผิดครั้งแรก จึงลดโทษเหลือโทษจำคุกคนละ 15 วัน โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ และสั่งปรับคนละ 9,500 บาท