สนามข่าว 7 สี

ศบค.สั่งปิด 10 สถานที่ ในพื้นที่สีแดงเข้ม

ศบค.สั่งปิดอีก 10 สถานที่ ในพื้นที่ 13 จังหวัดสีแดงเข้ม รอบนี้ ร้านตัดผม และสวนสาธารณะ ต้องปิดให้บริการด้วย ล่าสุด กทม. ออกประกาศให้มีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (23 ก.ค.) เป็นต้นไป ถึงวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

การยกระดับมาตรการควบคุมตามประกาศฉบับใหม่ ไม่อนุญาตให้เดินทางออกนอกพื้นที่สีแดงเข้ม และลดบริการขนส่งสาธารณะ ที่สำคัญ ศบค. สั่งการให้กรุงเทพมหานคร, ปริมณฑล, 4 จังหวัดภาคใต้, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา และ พระนครศรีอยุธยา พิจารณาปิด 10 กิจการและสถานที่ ได้แก่ สนามกีฬาทั้งในร่ม และกลางแจ้ง, สระว่ายน้ำ, ลานกีฬา, ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม และนิทรรศการ, พิพิธภัณฑ์, ศูนย์การเรียนรู้, ห้องสมุด, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และรอบนี้ ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ร้านสัก สวนสาธารณะ และสวนพฤกษศาสตร์ ต้องปิดด้วย เป็นเวลาอย่างน้อย 14 วัน

เมื่อวานตอนเย็น พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกประกาศ ปิดสถานที่เพิ่มเติม 10 ประเภทข้างต้น ให้มีผลเริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 23 กรกฎาคม ไปจนถึงวันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 หรือจนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

ผู้ฝ่าฝืนจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ อีกทั้งยังผิด พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉิน มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับด้วย