เช้านี้ที่หมอชิต

เทศบาลตำบลแม่ริม ใจป้ำ สั่งซื้อชุดตรวจโควิด-19 ตรวจให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาด ฟรี

เช้านี้ที่หมอชิต - เทศบาลตำบลแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ใจป้ำ สั่งซื้อชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ตรวจหาเชื้อให้พ่อค้าแม่ค้าตลาดสดกันแบบฟรี ๆ ภายหลังพบการระบาดหนักในพื้นที่มีผู้ติดเชื้อกว่า 100 คน

โดยเมื่อวานนี้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าตลาดสดหลายแห่ง ในเขตเทศบาลตำบลแม่ริม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ต่างพากันตบเท้าเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่สำนักงานเทศบาลตำบลแม่ริม

ภายหลังได้รับจัดสรรงบประมาณจากองค์การปกครองส่วนท่องถิ่น จัดซื้อชุดตรวจแบบ Antigen Test Kit มาใช้ตรวจหาเชื้อเชิงรุกจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า 

เนื่องจากพบการแพร่ระบาดในพื้นที่อำเภอแม่ริม และมีผู้ติดเชื้อไปแล้วมากกว่า 100 คน จนคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงใหม่ ต้องสั่งล็อกดาวน์หลายหมู่บ้านบนดอยในตำบลโป่งแยง ไปก่อนหน้านี้

สำหรับการตรวจค้นหาเชิงรุกครั้งนี้ เพื่อป้องกันคลัสเตอร์ใหม่ เนื่องจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าเกือบทั้งหมดมีการเดินทางไปซื้อสินค้าที่ตลาดเมืองใหม่ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอีกพื้นที่เสี่ยงที่มีการเฝ้าระวังสูง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้วจำนวนหนึ่ง

โดยทางเทศบาลตำบลแม่ริม ได้ทำการตรวจหาเชื้อไปทั้งหมด 350 คน เบื้องต้นผลเป็นลบทั้งหมด 

ขณะที่สถานการณ์การระบาดโรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 64 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมระลอกตั้งแต่ 1 เมษายน เป็น 4,901 คน รักษาหายแล้ว 4,228 คน โดยมีรายงานว่าเมื่อวานนี้พบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตสะสมแล้ว 29 ราย