สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : แพทย์ รพ.สระบุรี เปิดใจวิกฤตผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล

เมื่อวานนี้ที่นำเสนอไป กรณีมีภาพแชร์ในโซเชียล ผู้ป่วยที่โรงพยาบาลสระบุรี ล้นจนต้องออกมานอนรอหน้าโรงพยาบาล วันนี้ไปสัมภาษณ์เปิดใจคุณหมอที่ทำงานอยู่ด่านหน้าที่โรงพยาบาลสระบุรี

แพทย์หญิงมานิตา ทดเพชร แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉิน โรงพยาบาลสระบุรี เล่าว่า ทำงานแผนกฉุกเฉินมา 3 ปี รับมือกับผู้ป่วยโควิด-19 แทบทุกวัน ผู้ป่วยโควิด-19 เยอะมาก ทุบสถิติทุกวัน เตียงไม่เพียงพอ จนถึงขั้นต้องนำผู้ป่วยกลุ่มอาการไม่หนักไปนอนรักษาหน้าตึก รอจัดสรรเตียง คุณหมอเผยความในใจว่า ตอนนี้วิกฤตถึงที่สุดแล้ว ไม่อยากต้องเป็นคนเลือกว่าใครจะได้เตียง หรือใครที่จะไม่ได้เตียงรักษา ทรมานใจมากจริง ๆ

ความหวังเดียวของเราทุกคน คือ วัคซีนมีคุณภาพสูงที่จะเป็นอาวุธในการต่อสู้กับสงครามโควิด-19

ในส่วนของผู้อำนวยการโรงพยาบาลสระบุรี นายแพทย์อนันต์ กมลเนตร ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเมื่อวานนี้ว่า ได้ดำเนินการแก้ปัญหาแล้ว ขณะนี้มีหอผู้ป่วยที่สามารถให้ผู้ติดเชื้อระดับสีเขียวเข้าพักรับการรักษาได้บางส่วนแล้ว

หอผู้ป่วยโควิด-19 บางส่วนยังอยู่ระหว่างปรับปรุง และวางแผนเปิด Hospitel และโรงพยาบาลสนาม ขนาด 450 เตียง ภายในศูนย์กรมทหารม้าที่ 4 รักษาพระองค์ ก็อยู่ระหว่างปรับปรุง สามารถเปิดใช้ในวันที่ 26 กรกฎาคมนี้

ทางผู้อำนวยการโรงพยาบาล ยอมรับว่า หากมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มมากขึ้นอีกก็อาจจะมีภาพผู้ป่วยนอนรอเตียงจนล้นออกมานอกอาคารอีก ตอนนี้ทางโรงพยาบาลก็พยายามเต็มที่ในการรองรับผู้ป่วยให้มากที่สุด