เช้าข่าว 7 สี

จับแล้ว! มือฆ่าโบกปูนผู้รับเหมา ขณะหนีกบดาน

ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรม นายสิทธิโชค สาโรจน์ หรือ "ช่างสน" อายุ 42 ปี ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน โบกปูนฝังใต้ถุนในจุดก่อสร้างภายในคฤหาสน์หรูซอยบางเชือกหนัง 7 แขวงบางเชือกหนัง เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจติดตามไปจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน ขณะที่อีก 1 คน ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ชุดสืบสวนนครบาล 7 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ตำรวจตระเวนชายแดน กระจายกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่บ้านหัวแม่คำ อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้เห็น นายจะหวะ ลาหู่เมอเนอ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาคนสุดท้ายที่กำลังหลบหนี เข้ามาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ จากการระดมกำลังค้นหาสุนัขตำรวจได้ไปพบร่องรอยของนายจะหวะ แต่ไม่พบตัว กระทั่งกำลังอีกชุดไปพบนายจะหวะ ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ริมถนนสาธารณะระหว่างหมู่บ้านขาแหย่งพัฒนา-หมู่บ้านอีก้อสี่หลัง พื้นที่หมู่ 4 ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย จึงเข้าควบคุมตัว

หลังจับกุมตัวได้ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้บินด่วนสอบสวนปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง เบื้องต้นนายจะหวะ ให้การว่าลงมือทำร้ายผู้เสียชีวิตจริง โดยให้ผู้ต้องหา 2 คนแรกชักชวนดื่มสุราจากนั้นใช้จังหวะเผลอคว้ามีดอีโต้ฟันที่ศีรษะ 3-4 ครั้ง และทุบด้วยจอบอีกหลายครั้ง เมื่อผู้เสียชีวิตแน่นิ่งไปจึงช่วยกันอำพรางศพ ด้วยการห่อร่างนำไปโบกปูนพรางตาไว้ในพื้นที่ก่อสร้างในไซต์งาน

ส่วนแรงจูงใจผู้ต้องหาให้การว่ามาจากความคับแค้นใจที่ไม่ได้รับค่าเหมาโบกปูนบ้านหลังดังกล่าว ประมาณหมื่นกว่าบาท ประกอบกับมีภาระหนี้สินที่ต้องใช้จ่าย จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุ และตอนก่อเหตุแล้วยังมาทำงานตามปกติอีกหนึ่งวัน ก่อนจะเก็บข้าวของหลบหนีมากบดานที่จังหวัดเชียงราย

หลังการสอบปากคำตำรวจได้คุมตัวนายจะหวะ กลับมาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยจะคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ ส่วน นายทรงพล ต๊ะปิง อายุ 46 ปี และ นายธีรวัฒน์ สุขราช อายุ 26 ปี ที่ถูกจับกุมก่อนหน้านี้ ตำรวจได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลไปแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง