เช้าข่าว 7 สี

ยาย 67 ปี ร้องเพื่อนบ้านเมาสุรา ขู่ฆ่ายกครัว

เป็นภาพบางช่วงบางตอนที่ลูกสาวของผู้เสียหาย บันทึกภาพไว้ได้ขณะชายคนหนึ่งที่อาศัยอยู่บ้านใกล้เคียงกันตะโกนโวยวายท้าทายหน้าบ้านผู้เสียหาย ภายในซอยรักชาติ หมู่ 9 ตำบลบึงพระ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก ก่อนจะใช้ขวดแก้วปาใส่กระจกบ้านและตีหลอดไฟบริเวณรั้วบ้านแตกกระจาย เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับผู้เสียหาย อายุ 67 ปี ที่อาศัยอยู่กับลูกหลานที่หญิงล้วน 4 คน โดยมีสามี อายุ 70 ปี ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งเป็นผู้ชายคนเดียวในบ้าน ผู้เสียหายเล่าว่าเหตุที่ชายรายนี้มาก่อกวนเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ชายในคลิปได้ตั้งวงสังสรรค์บริเวณหน้าบ้าน เมื่อเมาไม่ได้สติก็ได้นำจักรยานยนต์มาขี่เบิ้ลเร่งเครื่องทั่วซอยก่อนรถจะไปแฉลบขวดสุราล้มลงแต่ชายดังกล่าวกลับอ้างว่าเหตุที่รถจักรยานยนต์ล้มนั้นเป็นเพราะแมวบ้านผู้เสียหายวิ่งตัดหน้า จึงต้องการให้ชดใช้ค่าเสียหาย ทั้งที่ในบ้านไม่มีสุนัขหรือแมวแม้แต่ตัวเดียว

จากนั้นชายในคลิปจึงก่อกวนเรื่อยมา ปาขวดแก้วใส่บ้านได้รับความเสียหายหลายจุด กระทั่งวันที่ 20 ที่ผ่านมา จึงมาก่อเหตุตามในคลิปและหนักถึงขั้นพูดจาหมายจะเอาชีวิต ตนจึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพิษณุโลกแล้ว แต่ตำรวจอ้างว่า ไม่สามารถดำเนินคดีได้เนื่องจากไม่ใช่เหตุซึ่งหน้า

ขณะที่ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 9 ให้ข้อมูลสอดคล้องกันว่าเวลาชายรายนี้เมาสุรามักจะก่อเหตุอาละวาดทำลายข้าวของบ้านของชาวบ้านหลังต่างๆ  เป็นประจำ จนเป็นที่เอือมระอา แม้กระทั่งญาติพี่น้องยังเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกัน ถึงขั้นแจ้งตำรวจ และตำรวจเมื่อได้รับแจ้งเหตุว่าเกิดเหตุขึ้นภายในซอยรักชาติ ตำรวจจะไม่ส่งสายตรวจมาแล้ว เพราะรู้ว่าเหตุมาจากผู้ชายคนนี้

ผู้เสียหายวอนตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ช่วยเห็นใจลงมาดูแลความปลอดภัยหรือใช้คลิปวิดีโอเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับชายรายนี้ มิเช่นนั้นหากปล่อยไว้อาจเกิดเหตุร้ายแรงขึ้นจนไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง