7HDร้อนออนไลน์

ชื่นชมแท็กซี่กู้ภัยช่วยชายเร่ร่อน นอนหายใจรวยรินริมถนน ส่ง รพ.ตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนก่อนก็มีผู้เสียชีวิตอยู่ริมถนนหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดคืนวันที่ 21 ก.ค. 64 พบอีก 1 คน เป็นชายเร่รอน ยังไม่เสียชีวิต แต่ร่างกายอ่อนแรง นอนก็หายใจรวยรินอยู่บนทางเท้าริมถนนย่านดินแดง เคราะห์ดีมีแท็กซี่พลเมืองดีซึ่งเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ตำรวจไปช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

โดยเหตุการดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 64 ส.ต.ท.เฉลิมชัย ศิริวังโส พร้อมด้วย ส.ต.อ.ศักดิ์นรินทร์ โฆษร ผบ.หมู่ป.สน.ห้วยขวาง ได้รับแจ้งเหตุพบชายนอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณปากซอยประชาสงเคราะห์ 39 แขวงและเขตดินแดง กทม. จึงรุดเดินทางไปตรวจสอบ

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/07/22/60f8f1f1a41c23.31301911.jpg

ที่เกิดเหตุพบชายไทยอายุประมาณ 35-40 ปี สภาพนอนหายใจรวยริน ดวงตากระพริบไม่สามารถพูดจาสื่อสารได้ แต่งกายสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมหน้ากากอนามัย ไม่สวมรองเท้า ข้างกายพบกล่องข้าวและขวดน้ำเปล่า โดยทาง ส.ต.ท.เฉลิมชัย ได้พยายามประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อมารับร่างชายคนดังกล่าวส่งโรงพยาบาล แต่ไม่มีหน่วยงานใดมารับในช่วงเวลาดังกล่าวได้

กระทั่งเวลา 21.21 น. มีชายขับแท็กซี่ทราบชื่อ นายเก้าหน้า ขำภักดิ์ อายุ 34 ปี และเป็นอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ขับรถแท็กซี่สีส้ม ทะเบียน ทท 9670 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาพบ จึงอาสานำตัวชายคนดังกล่าวไป โดยมี ส.ต.ท.เฉลิมชัย ได้ทำหนังสือส่งตัวจาก สน.ห้วยขวาง เพื่อนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ

ระหว่างนั้นนายเก้าหน้า ได้นำชุด PPE มาสวมใส่และทำการปิดกั้นช่องระหว่างส่วนคนขับและผู้โดยสารด้านหลัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ก่อนนำผ้าพลาสติกมาห่อตัวชายคนดังกล่าวขึ้นส่วนที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง โดย ส.ต.ท.เฉลิมชัยและ ส.ต.อ.ศักดิ์นรินทร์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจ นำรถแท็กซี่ลำเลียงผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลตำรวจ ถึงมือของทีมแพทย์ทำการรักษาทันที

https://cdni-cf.ch7.com/i/images/2021/07/22/60f8f1f1dfeff1.62811436.jpg

นายเก้าหน้า เปิดเผยว่า ขณะนั้นกำลังขับรถแท็กซี่จากแยกห้วยขวางมุ่งหน้าประชาอุทิศ ได้ยินวิทยุของมูลนิธิร่วมกตัญญูขออาสาสมัครตรวจสอบผู้ป่วยยังจุดเกิดเหตุ ตนจึงรีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบผู้ป่วยนอนหายใจเหนื่อยหอบ ไม่สามารถพูดจาตอบคำถามได้ ทราบจากประชาชนที่ขายอาหารบริเวณดังกล่าวว่า ชายคนดังกล่าวเป็นคนเร่ร่อน โดยไม่ได้มาขอข้าวกิน 3 วัน 3 คืนแล้ว อาศัยนอนที่ลานจอดรถภายในซอยประชาสงเคราะห์ 41 กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีคนนำร่างของชายคนดังกล่าวมายังบริเวณจุดเกิดเหตุตั้งแต่เช้าและนอนอยู่อย่างนั้นตลอดทั้งวัน

นายเก้าหน้า เผยอีกว่า โดยขณะที่กำลังหาทางช่วยเหลือนั้น หน่วยกู้ชีพเอราวัณได้เข้ามาตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุทำการประสานโรงพยาบาลปลายทาง แต่ไม่สามารถรับรักษาผู้ป่วยได้ ตนจึงอาสานำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลให้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหนังสือส่งตัวจาก สน.ห้วยขวาง ประกอบเป็นหลักฐาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เอราวัณได้นำชุด PPE ถุงเท้าคลุม สวมแมสก์ 2 ชั้นและเฟซชิล เอี๊ยมสีฟ้าคลุมอีกชั้นหนึ่งให้กับตน พร้อมจัดการปิดกั้นบริเวณช่องระหว่างผู้โดยสารและคนขับ เพื่อนำตัวผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลตำรวจ

ขณะนั้นผู้ป่วยยังคงมีชีพจรและลืมตาได้ ส่วนผู้ป่วยจะติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ ยังไม่ทราบ แต่ถึงอย่างไรก็ตามจะต้องใช้ความระมัดระวังสูงสุด หลังจากการนำส่งตัวผู้ป่วยเรียบร้อยแล้วตนได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อภายในรถอย่างดี เหตุที่พร้อมให้การช่วยเหลือผู้ป่วยคนนี้ เพราะตนเองไม่อยากเห็นสภาพคนตายอยู่ริมถนนอย่างเมื่อวานที่ผ่านมาอีกแล้ว เมื่อประสบเหตุจึงพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลทันที