ห้องข่าวภาคเที่ยง

ครอบครัวนักผจญเพลิง หมิงตี้ ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งบ้าน

จากเหตุสลด นักผจญเพลิง อบต.บางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ที่ติดโควิด-19 หลังเสร็จจากภารกิจดับเพลิงในโรงงาน “หมิงตี้ เคมิคอล” และถูกกักตัวอยู่ที่ อบต.บางโฉลงหลังเก่า รวม 10 คน เมื่อวานนี้ เสียชีวิตแล้ว 1 คน โดยพบศพอยู่ในห้องน้ำ

นายอภิชาติ สุขรัตน์ นักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.บางโฉลง เปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงจากผลการตรวจยืนยันของนักผจญเพลิง อบต.บางโฉลง ติดเชื้อ จำนวน 10 คน จากพนักงานที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด 21 คน แต่มีพนักงานบางส่วนสามารถกักตัวที่บ้านพักได้ ขณะที่บางส่วนต้องกักตัวที่อยู่ที่ อบต.บางโฉลงหลังเก่าแห่งนี้ และจำเป็นต้องปิดสถานีดับเพลิงตั้งแต่หลังจบภารกิจเพลิงไหม้ในซอยกิ่งแก้ว 21 ที่น่าหดหู่มากที่สุด คือ ผู้เสียชีวิตต้องไปหาตามโรงพยาบาลต่าง ๆ เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 และเสียค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

ล่าสุด ครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่ประกอบไปด้วย ภรรยา ลูกชายที่นอนป่วยติดเตียง และแม่ที่สูงอายุมากแล้ว เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่เมื่อคืน ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 และผลการตรวจยืนยันว่า ทั้ง 3 คนติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องเข้ารักษาตัวทั้งหมด โดยศพของนักผจญเพลิงรายนี้ เจ้าหน้าที่จะนำกลับมาฌาปนกิจที่วัดบางโฉลงในช่วงบ่ายวันนี้ โดยไม่มีครอบครัวหรือญาติมาร่วมไว้อาลัย