ห้องข่าวภาคเที่ยง

ร้านเสริมสวย-สวนสาธารณะใน กทม.จะปิดชั่วคราวตั้งแต่วันพรุ่งนี้

บรรยากาศตามร้านตัดผมชายย่านวิภาวดีรังสิต และพหลโยธิน วันนี้มีผู้ไปใช้บริการก่อนที่จะปิดให้บริการยาวอีกอย่างน้อย 11 วัน อย่างไรก็ตามในสถานการณ์ระบาดหนัก ร้านเสริมสวย ร้านทำผม ในกรุงเทพฯ ปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้แล้วเพราะช่างเสริมสวย ช่างตัดผมเอง ก็หวั่นกลัวการติดเชื้อแม้ว่าจะดำเนินการตามมาตรการควบคุมโควิด-19 มาโดยตลอดก็ตาม

เช่นเดียวกับสวนจตุจักร ที่วันนี้เปิดให้ประชาชนได้เข้าไปใช้บริการเดิน-วิ่งเป็นวันสุดท้ายก่อนปิดให้บริการพร้อมสวนสาธารณะอีกมากกว่า 90 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร ที่จะปิดสวนในวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป เพื่อให้ประชาชนอยู่กับบ้านให้มากที่สุด ลดการใช้บริการสาธารณะ ลดการติดเชื้อ ลดจำนวนผู้ติดเชื้อในกรุงเทพมหานคร ให้ได้ใน 14 วันล็อกดาวน์

การยกระดับมาตรการควบคุมตามประกาศฉบับใหม่ กรุงเทพมหานคร สั่งปิด 10 กิจการและสถานที่ ได้แก่ สนามกีฬาทุกประเภททั้งในร่มและกลางแจ้ง สระว่ายน้ำ ลานกีฬา ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม และนิทรรศการ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์การเรียนรู้ ห้องสมุด ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และรอบนี้ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ร้านสัก ร้านทำเล็บ รอบนี้สวนสาธารณะ และสวนพฤกษศาสตร์ ต้องปิดด้วย เริ่มวันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ถึงวันที่ 2 สิงหาคมนี้ จนกว่าจะมีประกาศใหม่ออกมา