ห้องข่าวภาคเที่ยง

มิลลิ แรปเปอร์ รับทราบข้อหาหมิ่นประมาทนายกฯ

นางสาวดนุภา คณาธีรกุล หรือ "มิลลิ" นักร้องแรปเปอร์สาวพร้อมทนายความเข้ารับทราบข้อหากล่าวหากับพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ตามที่ถูกออกหมายเรียกหลังจากที่ก่อนหน้านี้ นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และทนายความของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับแรปเปอร์สาวในข้อหาดูหมิ่นโดยการโฆษณา กรณีแต่งเพลงเสียดสีนายกรัฐมนตรี โดยเบื้องต้นแรปเปอร์สาวยังไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ ต่อสื่อมวลชนและอยู่ระหว่างการให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่บรรยากาศภายในสถานีตำรวจ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ "ไผ่ ดาวดิน" ได้นำกลุ่มผู้ชุมนุมไปให้กำลังใจแรปเปอร์สาวและได้ใช้เครื่องขยายเสียงเปิดเพลงพร้อมนำป้ายผ้าไปผูกติดกับรั้วและเสาซึ่งก็ทำให้เกิดความวุ่นวายเล็กน้อยเนื่องจากตำรวจได้พยายามจะไปปลดป้ายลงเพราะมองว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ความสะอาดฯ แต่กลุ่มมวลชนไม่ยอมกระทั่งสุดท้ายตำรวจต้องยกเลิกการปลดป้ายผ้าสถานการณ์จึงค่อยสงบลง

ทั้งนี้ ไผ่ ดาวดิน บอกว่าไม่ได้รู้จักกับมิลลิเป็นการส่วนตัวแต่มาเพื่อแสดงออกว่าการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองสามารถทำได้เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นประชาชนทั่วไปหรือคนที่มีชื่อเสียงก็สามารถที่จะวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลได้และไม่ควรที่จะถูกดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง