ห้องข่าวภาคเที่ยง

รวบวัยรุ่น 11 คน เย้ยเคอร์ฟิว ปาระเบิดปิงปองที่ จ.นนทบุรี

เป็นคลิปวันเกิดเหตุที่หญิงสาวรายหนึ่งบันทึกไว้ได้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. ขณะวัยรุ่น 2 กลุ่ม กำลังปาระเบิดปิงปองใส่กันเสียงดังสนั่นหวั่นไหวทำให้ชาวบ้านใกล้เคียงต่างตกใจกับเสียงดังที่เกิดขึ้น โดยไม่เกรงกลัวกฎหมายแม้เวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่มีการประกาศเคอร์ฟิวห้ามประชาชนออกจากบ้านก็ตาม

ล่าสุดเมื่อคืนนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง สามารถไปจับกุมกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้แล้ว 11 คน ซึ่งเป็นแก๊งหมู่บ้านนครทองปาร์ควิว พร้อมของกลางระเบิดปิงปองและอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก

พันตำรวจเอกพรเทพ เพชรรักษ์ ผู้กำกับการ สภ.บางบัวทอง เปิดเผยว่าเบื้องต้นได้ตรวจสอบแหล่งผลิตระเบิดปิงปอง จนทราบว่ามีวัยรุ่น 2 กลุ่ม คือ แก๊งนครทองปาร์ควิว และแก๊งเด็กวัดหลังบาง ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เคยมาซื้อไว้ เมื่อคืนนี้จึงลงพื้นที่ไปนำตัววัยรุ่น 11 คน ซึ่งเป็นวัยรุ่นแก๊งนครทองปาร์ควิว มาสอบปากคำ เบื้องต้นนายตี๋ หัวหน้าแก๊ง รับว่าก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน วันเกิดเหตุจึงได้นัดกันมาเคลียร์ปัญหาที่สถานีรถไฟฟ้าบางไผ่ แต่พอมาเจอกันต่างฝ่ายก็ต่างปาระเบิดปิงปองใส่กันและได้ยิงใส่กลุ่มคู่อริไป 1 นัด แต่ไม่โดนใคร ก่อนแยกย้ายกันหลบหนี

ส่วนแก๊งวัดหลังบาง คาดว่ามีอยู่ประมาณ 20 คน เบื้องต้นชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาหนักหลังก่อเหตุเย้ยเคอร์ฟิวไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทั้งข้อหาร่วมกันครอบครองวัตถุระเบิด และฝ่าเคอร์ฟิว ก่อนนำตัวดำเนินคดี