ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจเตรียมคุมตัวมือฆ่าฝังดินคฤหาสน์หรูทำแผนฯ บ่ายนี้

ผู้ต้องหารายสุดท้ายคดีฆ่าฝังดินช่างรับเหมาใต้คฤหาสน์หรู ย่านตลิ่งชัน ถูกจับกุมตัวได้ที่จังหวัดเชียงรายเมื่อวานนี้ โดยสาเหตุการฆาตกรรม ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นเพราะโกรธแค้นที่ผู้เสียชีวิตไม่ยอมจ่ายเงินค่าแรง 10,000 บาท ตำรวจเตรียมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในช่วงบ่ายวันนี้ 

นายจะหวะ ลาหู่ หรือ พงษ์เทิดไท ชาวไทยใหญ่ ที่ก่อเหตุฆาตกรรม นายสิทธิโชค สาโรจน์ ผู้รับเหมาก่อสร้าง แล้วฝังดินโบกปูนซ่อนศพใต้คฤหาสน์หรู ย่านตลิ่งชัน กระทั่งมีผู้ไปพบศพเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถูกตำรวจคุมตัวจากจังหวัดเชียงรายกลับมาดำเนินคดีที่ สน.บางเสาธง เมื่อคืนนี้ หลังจากที่ตำรวจสายตรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ไปพบนายจะหวะ เดินอยู่บนถนนเขตบ้านผาแหย่ง ตำบลแม่ฟ้าหลวง ห่างจากโรงพักประมาณ 500 เมตร 

โดย พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ไปสอบสวนปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ซึ่งนายจะหวะก็รับว่า วันเกิดเหตุคือคืนวันที่ 8 กรกฎาคม ขณะที่กำลังตั้งวงดื่มสุราด้วยกันกับผู้เสียชีวิต ก็ได้เอ่ยปากทวงเรื่องเงินค่าจ้าง 10,000 บาท แต่กลับถูกปฏิเสธ จึงบันดาลโทสะ ใช้มีดแทงตามร่างกาย แล้วใช้ค้อนกับจอบทุบตีซ้ำอีก ก่อนจะให้เพื่อนอีก 2 คน ช่วยกับนำศพไปซ่อนใต้คฤหาสน์หรูดังกล่าว

ส่วนเรื่องที่ผู้ต้องหา 2 คนที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้ให้ข้อมูลว่า ขณะที่ช่วยกันนำศพนายสิทธิโชค ไปฝังดินใต้คฤหาสน์ ตอนนั้นยังไม่เสียชีวิต นายจะหวะไม่ยอมตอบในประเด็นดังกล่าว ทั้งนี้หลังการสอบปากคำตลอดทั้งคืน ผู้ต้องหาได้ให้การที่เป็นประโยชน์ถึงประเด็นการก่อเหตุ ข้อมูลในช่วงระหว่างเกิดเหตุของผู้ต้องหาแต่ละคน โดยในช่วงบ่ายวันนี้ตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง