ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ควายหลุด ไล่ขวิดรถกลางถนนกระเจิง

ใครเห็นคลิปนี้แล้ว เราเชื่อว่า หลายคนที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์นี้ มีต้องแอบอมยิ้ม กับเหตุไม่คาดฝันครั้งนี้ แต่เชื่อว่า สำหรับผู้ขับขี่ที่อยู่บนท้องถนนขณะนั้น นอกจากขำไม่ออกยังตกใจสุดขีด เหตุเกิดภายในเสี้ยวนาที งานนี้ ไม่ใช่เจ้าควายธนู แต่เป็นควายจริงๆ จู่ๆ ก็วิ่งพุ่งเอาเขามาไล่ขวิดรถทุกคันที่ขวางหน้า ราวกับโกรธแค้นใครมา 

นาทีนี้ใครไหวพริบดี รอด เริ่มจากรถจักรยานยนต์ 2 คันที่มีน้องผู้ชายใส่ชุดสีครีม บวกกับรถพ่วงข้างๆ ที่มีเด็กนั่งมาด้วย ทุกคนมองเห็นเจ้าควายพุ่งมา ต่างเห็นท่าไม่ดี รีบตะโกนส่งสัญญาณเผ่นหนี ส่วนโชเฟอร์จักรยานยนต์คันนี้ ดูทรงแล้ว สัญชาตญาณเอาชีวิตรอดมีสูง พี่แกยอมสละรถให้เป็นเป้าเจ้าควายดำไปก่อน แล้วสับฝีเท้าไปหลบอยู่ใต้ต้นไม้ข้างทาง เป็นไปตามคาด รถจักรยานยนต์โดนควายขวิดเต็มๆ แล้วเจ้าควายตัวนี้ยังคลั่งไม่หยุดวิ่งไปขวิดรถยนต์อีกคัน 

เพจดังนำเรื่องนี้มาโพสต์ ให้อุทาหรณ์ พร้อมบอกว่า บ่อยครั้งที่ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนน และผู้มีบ้านเรือนอยู่ริมถนนไม่พอใจ เพราะประสบปัญหาที่สัตว์ วัว ควาย ถูกปล่อยออกมาและสร้างปัญหากีดขวางทางจราจร ทั้งๆ ที่กฎหมายก็มีข้อห้ามอยู่แล้ว 

ทีมข่าวได้สอบถามไปยังผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส บอกว่า ล่าสุดได้เรียกตัวเจ้าของควายมาว่ากล่าวตักเตือนแล้ว โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่มีรถพังยับเยินไป 2 คัน คือรถเก๋ง และรถจักรยานยนต์ ท่านมีคำเตือนไปถึงผู้ขับขี่ทุกคน