เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับได้แล้ว! แก๊งวัยรุ่นปาระเบิดใส่คู่อริ เย้ยเคอร์ฟิว

เป็นเหตุการณ์ขณะวัยรุ่นนับสิบคน อาวุธครบมือ กำลังตะโกนท้าทายคู่อริ ไม่นานได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ก่อนที่คนในกลุ่มจะพยายามเรียกเพื่อนให้กลับมาอยู่ในที่ปลอดภัย ยังมีคลิปที่ชาวบ้านซึ่งอาศัยอยู่บนคอนโดมิเนียมใกล้จุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพช่วงเกิดเหตุไว้ได้ ท่ามกลางเสียงร้องด้วยความตกใจ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืนวันที่ 20 กรกฎาคม บนถนนกาญจนาภิเษก ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ซึ่งจังหวัดนนทบุรีถูกประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด หรือพื้นที่สีแดงเข้ม ห้ามออกนอกเคหสถาน ตั้งแต่ 21.00 น. – 04.00 น. แต่วัยรุ่นกลุ่มนี้ก็ออกมาก่อเหตุแบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย 

ล่าสุด ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ตามจับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ยกแก๊งโดยแก๊งนี้มีชื่อแก๊งว่า “นครทองปาร์ควิว” หัวหน้าแก๊งให้การอ้างว่า สาเหตุการยกพวกท้าดวลกัน เกิดจากน้องในกลุ่ม 2 คน ถูกกลุ่มคู่อริ ชื่อแก๊ง “วัดหลังบาง” อุ้มไปทำร้ายร่างกายเมื่อเดือนที่แล้ว เขาจึงวางแผนแก้แค้น โดยคืนเกิดเหตุได้ระดมคนในแก๊งทั้งหมดไปท้าดวลกับแก๊งวัดหลังบาง ก่อนนำอาวุธทั้งหมดทั้งระเบิด ปืน เข้าทำร้ายกันก่อน แยกย้ายหลบหนี และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาตรา 9 และร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ส่วนข้อหาพยายามฆ่าอยู่ระหว่างสอบสวน เนื่องจากขณะก่อเหตุไม่มีผู้เสียหาย หรือผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันชุดสืบสวนอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามตัวแก๊งวัดหลังบางมาดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันต่อไป