เจาะประเด็นข่าว 7HD

ตำรวจคุมตัวคนร้ายฆ่ารัดคอแม่ค้า ทำแผนฯ

ความคืบหน้าคดีฆาตกรรม นางกันนิกา จำปา เจ้าของร้านขายของชำ อายุ 44 ปี ก่อนนำศพไปทิ้งในป่า พื้นที่ตำบลบ้านเหล่า อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น กระทั่งมีผู้มาพบศพเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคมที่ผ่านมา ต่อมาตำรวจสืบสวนจนพบว่าคนร้าย คือ นายประสิทธิ์ จาลา อายุ 56 ปี หลังก่อเหตุได้ชิงเงินสด 100,000 บาทของผู้ตาย พร้อมรถกระบะนำไปขายต่อให้กับเพื่อนที่อยู่ขบวนการโจรกรรมรถยนต์ข้ามชาติรายใหญ่ในพื้นที่ภาคตะวันออก โดยถูกส่งต่อเป็นทอดๆ จนถูกตำรวจตามไปจับตัวได้ทั้งหมด 5 คน

ส่วนนายประสิทธิ์ หลบหนีไปกบดานที่บ้านอดีตภรรยาในจังหวัดตาก ก่อนพยายามกินยาฆ่าตัวตาย แต่ไม่สำเร็จ ก่อนถูกตำรวจตามไปจับตัวไว้ได้

ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ค.) นายประสิทธิ์ถูกตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว จากการสอบสวนเขาให้การรับสารภาพ ก่อนเกิดเหตุ นางกันนิกาขับรถกระบะมารับที่หน้าหมู่บ้าน จากนั้นเขาเปลี่ยนมาเป็นคนขับแล้วหลอกพาไปซื้อเบียร์ อ้างว่าให้ที่ร้านนำมาส่ง ระหว่างนั้นเขาจอดรถเพื่อพูดคุยกับอีกฝ่าย โดยย้ายไปนั่งเบาะหลัง ก่อนฉวยจังหวะใช้สายเข็มขัดนิรภัยรัดคอนางกันนิกาที่นั่งเบาะด้านข้างคนขับนานกว่า 10 นาที จนแน่นิ่ง แล้วขับรถมาทิ้งในที่เปลี่ยว ห่างจากจุดที่ก่อเหตุราว 2 กิโลเมตร 

ส่วนทรัพย์สินของผู้ตาย ทั้งเงินสด 100,000 บาท เขานำไปไถ่ถอนรถของตัวเองที่นำไปจำนอง เงินที่เหลือนำไปใช้หนี้ ส่วนรถของผู้ตายก็นำไปโพสต์ขายในห้องรถหลุดจำนำ

หลังเสร็จสิ้นการทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ตำรวจจะนำตัวผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลฝากขังภายในวันนี้