7HDร้อนออนไลน์

สลด พ่อขับรถพาลูกชาย 9 ขวบกลับบ้าน เสียหลักตกสระน้ำข้างทางเสียชีวิต 2 ศพ

สลด พ่อขับรถพาลูกชาย 9 ขวบกลับบ้าน เสียหลักตกสระน้ำข้างทางเสียชีวิต 2 ศพ
วันนี้ (22 ก.ค. 64) เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ร.ต.อ.โพธิ์ พิกุล รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งตกลงไปในสระน้ำ พื้นที่ บ.ท่าใต้ ม.5 ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อม ตำรวจฝ่ายสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ชุดประดาน้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำริมทาง จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นพบบริเวณริมสระน้ำมีร่องรอยเบรกเป็นทางยาวลงไปในสระน้ำ โดยในที่เกิดเหตุยังพบชิ้นส่วนรถยนต์จมอยู่ใต้น้ำ และก้อนหินที่อยู่ริมสระมีร่อยรอยแตกบิ่นหายไป ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรถยนต์เก๋ง สีแดง หมายเลขทะเบียน กน 7643 จันทบุรี ของ นายถนอม ฉัยยา อายุ 51 ปี ที่หายไปพร้อมกับลูกชายวัย 10 ขวบ หลังญาติได้เคยมาแจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าใหม่ เมื่อหลายวันก่อน

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอนักประดาน้ำกู้ภัยสว่างฯ ทำการลงดำค้นหา โดยหลังจากใช้เวลาประมาณ 10 นาที ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ก็โผล่ขึ้นมาจากเหนือน้ำ พร้อมกับส่งสัญญาณมือว่าพบรถยนต์เก๋ง สีแดง จมอยู่ใต้น้ำ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานขอรถลาก เข้าทำการลากรถยนต์เก๋งขึ้นมาจากน้ำเพื่อทำการตรวจสอบด้านบน

ขณะที่ น.ส.ธนู บำรุงพงษ์ อายุ 44 ปี ภรรยาผู้สูญหาย รวมถึงญาติๆ และชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาดูเหตุการณ์จำนวนมาก  ทันทีที่รถลากได้นำรถคันเกิดเหตุขึ้นมาจากผิวน้ำ น.ส.ธนู ถึงกับเป็นลมล้มพับ เมื่อพบว่ารถยนต์เก๋งคันดังกล่าวเป็นรถสามีของตนเองที่แจ้งความหายเมื่อหลายวันก่อน

จากการตรวจสอบภายในรถ พบร่างของ ด.ช.ธนพล อายุ 10 ขวบ และ นายถนอม สภาพขึ้นอืดติดอยู่ภายในรถ ก่อนเจ้าหน้าที่ทำการกันสถานที่เพื่อให้แพทย์เวร รพ.ท่าใหม่ พร้อมชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียด โดยสภาพรถคันดังกล่าว พบว่า ได้เปิดกระจกฝั่งคนขับไว้ โดยมีกุญแจรถเสียบคาอยู่ในตำแหน่ง on ส่วนเกียร์ออโต้อยู่ในตำแหน่งตัว D

น.ส.ธนู เล่าทั้งน้ำตาว่า ตนไปทำงานที่ จ.ระยอง และเมื่อเวลาประมาณบ่ายโมงกว่าของวันที่ 18 ก.ค. 64 ด.ช.ธนพล ลูกชายของตนเองได้โทรศัพท์มาบอกกับตนว่า อยากมาอยู่กับตนเอง พร้อมกับบอกว่าจะเอาเงินจำนวน 2,000 บาท มาให้แม่ ก่อนที่จะวางสายไป กระทั่งเวลาประมาณ 2 ทุ่มของวันนั้น  ตนได้โทรกลับไปหาลูกชายอีกครั้ง แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

จากนั้นวันที่ 19 ก.ค. 64 ก็พยายามโทรติดต่อหาลูกชายและสามี แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก รู้สึกผิดปกติที่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจรีบเดินทางกลับมาหาที่บ้าน จ.จันทบุรี แต่ก็ไม่พบจึงพร้อมญาติเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ท่าใหม่ จากนั้นตนเองพร้อมญาติก็พยายามออกตามหาทั้งวันทั้งคืน จนมาถึงวันนี้ ได้มาพบบริเวณริมสระน้ำทางซอยในหมู่บ้าน มีร่องรอยผิดสังเกต จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ให้มาช่วยค้นหาจนมาพบรถของสามีดังกล่าว

อย่างไรก็ตามสาเหตุการณ์อุบัติเหตุในครั้งนี้ อยู่ในระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำการตรวจสอบ บันทึกภาพร่องรอยในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานแวดล้อมเพื่อนำประมวลสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำศพผู้เสียชีวิตทั้งสองราย ส่งต่อ รพ.ท่าใหม่ เพื่อให้แพทย์ยืนยันการเสียชีวิตอีกครั้ง