7HDร้อนออนไลน์

กรรมตามสนองตัดสายไฟ-ถูกไฟช็อตร่วง! ร้องขอความช่วยเหลือ

(22 ก.ค. 64) โจรออกตระเวนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน แอบไปตัดหม้อแปลงไฟแรงสูงทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน สักพักได้ยินเสียงคนร้องโหยหวนร้องขอความช่วยเหลือ ปรากฎว่าคนร้ายถูกไฟฟ้าช็อตตกลงมานอนที่พื้น

ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับชาวบ้านที่เป็นคนโพสต์คลิปและเห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนบ้านโคกลำพาน ตำบลโคกลำพาน อำเภอเมืองลพบุรี คนร้ายเป็นชาย ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี ได้ขี่รถจักรยายนต์มาดูลาดเลาหลายรอบ เพราะชาวบ้านคุ้นหน้าคุ้นตา หนำซ้ำก่อนหน้านี้ยังมีผลไม้ของชาวบ้านในสวนหายไป ยังสงสัยว่าจะเป็นคนนี้หรือไม่

ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงกลางดึกของวันที่ 21 กรกฎาคม 2564 คนร้ายเข้าไปปีนเสาไฟฟ้าแล้วตัดสายไฟแรงสูงภายในบริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลโคกลำพาน อำเภอเมืองลพบุรี ซึ่งได้เลิกไปแล้ว โดยคนร้ายได้ปีนขึ้นไปทำการตัดสายไฟที่เข้าหม้อแปลงขนาดใหญ่ และในขณะที่กำลังทำการเปิดน้ำมันในหม้อแปลงทิ้งเพื่อที่จะเปิดเอาทองเหลืองภายในไปขาย แต่จังหวะนั้นเกิดพลาดไปโดนสายไฟแรงสูงช็อตลุกไหม้ทั้งตัว ก่อนตกลงมาจากเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 5-6 เมตร ช่วงเกิดเหตุมีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 - 3 ครั้ง ทำให้ไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน คาดว่าด้วยความไม่ชำนาญน่าจะตัดโดนสายไฟฟ้าแรงสูงจนถูกช็อตร่วงลงมากับพื้น หนำซ้ำยังทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนไฟดับทั้งคืน หลังเกิดเหตุชาวบ้านได้ออกมาดูเพราะได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงมาพบว่ามีคนถูกไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่กลางถนน  จึงได้แจ้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านให้โทรประสานมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับตัวคนร้ายส่งโรงพยาบาล ขณะที่การไฟฟ้าเข้ามาแก้ไข ตอนนี้ในหมู่บ้านไฟกลับมาใช้งานได้แล้ว พร้อมฝากเตือนถึงคนร้ายทุกคนอย่าตัดช่องน้อยแต่พอตัว ซ้ำเติมชาวบ้านในช่วงนี้ เพราะทุกคนลำบากเหมือนกันในช่วงของสถานการณ์โควิด-19    

จากการตรวจภายในพื้นที่ดังกล่าวเป็นโกดังร้างที่เดิมเป็นโกดังรับซื้อของเก่าแต่ได้เลิกกิจการ พบว่าภายในมีสิ่งของต่างๆทั้งสายไฟฟ้าภายในและเหล็ก ขอบอลูมิเนียม ถูกรื้อจนพังและมีร่องรอยนั่งปลอกสายไฟจำนวนมาก คาดว่าจะคนร้ายน่าจะเข้ามาลักของมานานจนหมดและเหลือหม้อแปลงไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 5-6 เมตร คนร้ายเลยพยายามที่จะรื้อเอาทองเหลืองภายในไปขายแต่เกิดพลาดโดนไฟฟ้าช็อตตกลงมาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU โรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช อาการยังไม่พ้นขีดอันตรายเนื่องจากตามร่างกายถูกไฟไหม้เป็นแผลทั้งตัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง