7HDร้อนออนไลน์

หนุ่มใหญ่เครียด ค้าขายไม่ดี ไม่มีเงินส่งให้ลูกเรียน ขอนอนกอดแม่เป็นคืนสุดท้าย ก่อนตัดสินใจลาโลก

วันนี้ (23 ก.ค. 64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ค่ำวันที่ 22 ก.ค. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ประวิทย์ ลาสาลี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง ได้รับแจ้งเหตุ มีคนผูกคอเสียชีวิต ที่บ้านศรีบูรพา หมู่ 10 ต.โคกสะอาด อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ พบศพนายนายอภิชาติ ดาสีวังปา อายุ 44 ปี ใช้ผ้าขาวม้าผูกคอกับขื่อหลังคาห้องครัวหลังบ้าน สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงขาสั้นสีฟ้า โดยญาติได้นำร่างผู้ตายลงมาก่อนเจ้าหน้าที่มาถึง จากชันสูตรพลิศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจมาประมาณ 4-6 ชม.

นอกจากนี้พบจดหมายเขียนด้วยลายมือผู้ตายที่เขียนอยู่ด้านหลังปฏิทิน ระบายความในใจ มีข้อความว่า “ด้วยความรักพ่อแม่พี่น้องด้วยใจจริง ผมไม่เคยมีจิตวิทยากับใคร ล้วนแต่เป็นเหตุการณ์ที่ผมสังเกตบวกกับการได้ยิน และสถานการณ์ในชีวิตประจำวันของผม (ผมอยากมีชีวิตเหมือนคนอื่น) นี่แหละความจริงที่ทำให้ผมเหมือนมีจิตวิทยา เรื่อง คาถา อาคม ผมไม่เคยเรียน ผมเรียนแต่วิชาพุทธศาสนาเท่านั้น ในแต่ละวันล้วนเป็นความบริสุทธิ์ เพื่อให้พิสูจน์แลกกับชีวิตเพื่อเป็นน้ำหนัก ผมแค่ตัวคนเดียวไม่รู้จะหาใครเป็นเสียง แลกกับอิสรภาพ แม่ก็ไม่รู้เท่าทุกวันนี้ ถ้าวันนั้นมันเป็นจริงขึ้นมา ท่านคงตายไปกับผมก็ได้ (จะดี จะชั่ว ก็อยู่ที่ตัวของผม) ผมไม่เคยไปทำความเดือดร้อนให้ใคร ตื่นขึ้นในแต่ละวัน ผมต้องเจอเหตุการณ์แบบทุกวันๆ นี้ ผมเปรียบเสมือน 0 ศูนย์ ผมอยากมีอิสระเหมือนทุกคนเขา ผมเปรียบเหมือนลูกไก่ บีบก็ตาย คลายก็มีชีวิต สุดท้ายได้โปรดพิจารณาให้ผมได้อยู่กับแม่ของผมอย่างสมบูรณ์ ผมไม่อยากจากแม่ของผมครับ (รักพ่อแม่พี่น้องทุกคนครับ) ด้วยความเคารพอย่างสูง และขอยืดเวลาเป็นตอนเช้าได้ไหม๊ครับ เดี๋ยวแม่เตรียมงานไม่ทัน สัญญาลูกผู้ชาย” ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นางไข่ สีดาวังปา อายุ 68 ปี แม่ผู้ตาย บอกว่า ตนมีลูก 3 คน ผู้ตายเป็นลูกคนสุดท้อง ทำสวนยาง เคยแต่งงานมีลูกสาว 1 คน แต่ภรรยาขอแยกทางเมื่อ 20 ปีก่อน ซึ่งภรรยาได้นำลูกไปเลี้ยงที่ จ.บุรีรัมย์ด้วย ผู้ตายจึงอาศัยอยู่บ้านกับแม่ 2 คน โดยผู้ตายนิสัยดี เป็นคนไม่ค่อยพูด ไม่เคยทะเลาะกับใคร เมื่อ 2 ปี ก่อนลูกสาวได้โทรศัพท์มาหาผู้ตาย บอกว่า สอบติดพยาบาลกับครู จึงได้เลือกเรียนครู แล้วขอเงินค่าเทอม 2 หมื่นบาท เพื่อไปเรียนครูที่สอบติด แต่ผู้ตายไม่มีเงิน ตนจึงส่งไปให้หลานสาว 4 พันบาท และผู้ตายส่งให้ลูกอีก 2 พันบาท 

ต่อมาผู้ตายได้เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวได้ประมาณ 1 ปี เพื่อหาเงินจะส่งลูกสาวเรียน แต่ก็ต้องเลิกขายเมื่อ 3 วันก่อน เพราะขายไม่ดี ทำให้ผู้ตายคิดมาก เป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนนี้ผู้ตายเข้ามานอนกอดตน บอกว่าขอกอดแม่เป็นคืนสุดท้าย เพราะจะไปเที่ยว และให้สั่งให้ญาติมาอยู่เป็นเพื่อน ตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร พอตื่นเช้าตนก็ได้ออกไปทำนาตามปกติ ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว จนกระทั่งค่ำตนได้กลับมาบ้าน เห็นประตูหลังบ้านเปิด จึงเดินเข้าไปก็พบลูกชายผูกคอตาย จึงรีบเข้าไปกอดขาลูกและเรียกให้ญาติมาช่วยนำร่างลงมา แต่ก็ช่วยไม่ทัน

ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายมีความเครียด เนื่องจากหาเงินส่งลูกเรียนไม่ได้ จึงคิดสั้นผูกคอตายหนีปัญหา ญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป