สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

คนขับรถบรรทุกหัวร้อน คว้ามีดฟันรถกระบะคู่กรณี จ.นครราชสีมา

เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถกระบะของชาย อายุ 46 ปี ผู้เสียหาย สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์รถบรรทุกคันหนึ่งขับปาดหน้าอย่างกระชั้นชิดก่อนจะจอดรถขวางถนน จากนั้นคนขับรถบรรทุกคันดังกล่าวลงมาพร้อมกับอาวุธมีดสปาร์ตา ก่อนจะเดินปรี่เข้ามาหวังจะทำร้าย ด้านผู้เสียหายเห็นท่าไม่ดีจึงรีบเหยียบคันเร่งขับรถฝ่าออกไปเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนแห่งหนึ่งในอำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา

ด้านผู้เสียหาย เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังขับรถกระบะไปทำธุระ จู่ๆ มีรถบรรทุกคันหนึ่งขับแซงขึ้นมาประชิดรถของตนเองก่อนที่คนขับรถบรรทุกจะบีบแตรรถใส่หลายครั้งจากนั้นก็เปิดกระจกรถพร้อมกับตะโกนด่าแต่ตนเองพยายามไม่สนใจเพราะไม่อยากมีเรื่อง ทันใดนั้นผู้ก่อเหตุพยายามขับรถบรรทุกเบี่ยงเข้ามาในเลนของตนเองทำให้รถเกือบเสียหลักพุ่งชนเกาะกลางถนน วินาทีนั้นตนเองมั่นใจแน่นอนว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนากลั่นแกล้ง ตนเองจึงยอมให้ผู้ก่อเหตุขับรถแซงขึ้นไปกระทั่งถึงจุดเกิดเหตุ ทันใดนั้นผู้ก่อเหตุก็ขับรถปาดหน้าอย่างกระชั้นชิดก่อนจะลงจากรถเดินกร่างเข้ามาพร้อมกับอาวุธมีดสปาร์ตา วินาทีนั้นจึงตัดสินใจเหยียบคันเร่งขับฝ่าออกไปโดยไม่สนว่ารถจะชนผู้ก่อเหตุหรือไม่ ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ผู้ก่อเหตุง้างมีดฟันเข้าที่บริเวณหน้ารถ

หลังเกิดเหตุผู้เสียหายรู้สึกหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาก เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีเรื่องผิดใจกับใครมาก่อน อีกทั้งผู้เสียหายยืนยันเป็นเสียงแข็งว่าวันเกิดเหตุก็ไม่ได้ขับรถเร็วหรือปาดหน้าใครแน่นอน

เบื้องต้นชายอายุ 46 ปี ผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.บัวลาย และนำคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถมอบให้เป็นหลักฐาน ด้านตำรวจเจ้าของคดีจะเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุและเชิญตัวผู้เห็นเหตุการณ์เข้ามาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อนำมาประกอบกับสำนวนคดีก่อนจะติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำถึงปมเหตุที่เกิดขึ้นก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป