สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ชาย 2 คน ชวนกันดื่มสุรา เมาพูดไม่เข้าหูใช้มีดแทงกันบาดเจ็บที่ จ.ฉะเชิงเทรา

คดีนี้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ทั้งๆ ที่ถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด แต่เมื่อเวลา 22.00 น. คืนที่ผ่านมาในท้องที่รับผิดชอบของตำรวจ สภ.บางปะกง กลับได้รับแจ้งเหตุมีชาย 2 คน ก่อเหตุทะเลาะวิวาทและไล่ทำร้ายกันอยู่บริเวณสามแยกเก้าหลวง ในเขตหมู่ 12 ตำบลบางปะกง อำเภอบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา

เมื่อตำรวจสายตรวจพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เข้าไปตรวจสอบในจุดเกิดเหตุพบรถบรรทุกคันหนึ่งจอดอยู่ริมทาง โดยมีชายอายุ 39 ปี เป็นเด็กรถ นั่งอยู่ด้านในรถ ตำรวจจึงเรียกตัวลงจากรถบรรทุกพบเขาอยู่ในอาการคล้ายคนเมาสุรา โดยที่นิ้วกลางซ้ายเป็นแผลมีเลือดไหลไม่หยุด อาสาสมัครกู้ภัยจึงทำแผลห้ามเลือดให้ในเบื้องต้น พร้อมกันนี้ชายอายุ 39 ปี ได้ให้ข้อมูลว่าก่อนเกิดเหตุตนเองทำงานเป็นเด็กรถ พอเลิกงานแล้วกำลังจะกลับบริษัทเนื่องจากเห็นว่าใกล้เวลาเคอร์ฟิวแต่จังหวะนั้นชายอายุ 50 ปี คู่กรณี ขับรถบรรทุกมาจอดแวะพักได้เอ่ยปากชวนดื่มสุรา ช่วงแรกนั่งดื่มด้วยกันดีไม่มีปัญหาอะไรจนดื่มหมดไป 2 แก้ว จู่ๆ คู่กรณีตะโกนโวยวายกล่าวหาว่าตนเองพูดจาไม่ดีใส่ก่อนจะชักมีดออกมาหมายจะจ้วงแทงตนเองให้ได้แต่ตนเองไม่ยอมจึงพยายามแย่งมีดจากในมือของอีกฝ่ายทำให้ถูกคมมีดบาดมือเป็นแผล ส่วนคู่กรณีได้วิ่งหลบหนีไปพร้อมอาวุธมีด

ต่อมาไม่นานตำรวจตามไปพบชายอายุ 50 ปี คู่กรณีอยู่บริเวณใต้สะพานคลองอ้อม ห่างจากจุดเกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร สภาพได้รับบาดเจ็บที่มือข้างขวา มีแผลถูกมีดบาด ในระหว่างเจ้าหน้าที่กู้ภัยพาตัวไปนั่งรถ เพื่อทำแผลให้ ชายคนดังกล่าวได้เปิดใจเล่าเรื่องให้ฟัง โดยเรื่องกลับตาลปัตรเป็นหนังคนละม้วน

ชายอายุ 50 ปี บอกว่าก่อนเกิดเหตุยังไม่ได้เข้าบริษัทจึงขับรถบรรทุกมาจอดรถแวะพัก จึงชวนชายคู่กรณีดื่มสุราและตกปลาอยู่ริมคลองข้างทางแต่ดื่มไปดื่มมาเริ่มมีปากเสียงทะเลาะกัน โดยชายอายุ 50 ปี อ้างว่าชายอายุ 39 ปี คู่กรณี เป็นฝ่ายเปิดฉากชักมีดจากใต้เบาะรถจะมาจ้วงแทงเขาก่อน แต่ฝ่ายชายอายุ 39 ปี บอกฝ่ายนี้เริ่มหาเรื่องก่อน โดยจากท่าทางและคำพูดของอีกฝ่ายมุ่งเอาชีวิตทำให้เขาต้องวิ่งลงจากรถหนีตายไปขอความช่วยเหลือ

เบื้องต้นเท่าที่ตำรวจได้พูดคุยพบว่าชาย 2 คน ที่เป็นคู่กรณี ต่างฝ่ายต่างให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกันเลย หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกทั้ง 2 คน มาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเมื่อคืนนี้จึงไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับฝ่ายใดทั้งสิ้น