สนามข่าว 7 สี

ระแวงแฟนสาวกลับไปหาอดีตสามี ตามยิงถึงบ้าน

ชายหึงโหด ระแวงว่าแฟนสาวจะกลับไปคบหากับอดีตสามี บุกหายิงถึงบ้าน เคราะห์ดีกระสุนพลาดไปโดนหมอน ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า พื้นที่ตำบลบ้านช้าง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี บันทึกเหตุการณ์ขณะที่หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาในบ้าน จากนั้นก็มีผู้ชาย (แฟนของผู้หญิง) เดินตามมา แล้วยืนตะโกนเรียกอยู่หน้าบ้าน แต่แฟนสาวไม่ออกมา ชายคนดังกล่าวจึงเดินกลับไปหยิบอาวุธปืนที่รถยนต์ แล้วเดินปรี่เข้ามาในบ้าน สาดกระสุนเข้ามา 1 นัด (กล้องวงจรปิดจับภาพตอนยิงไม่ได้) จากนั้นก็เดินออกจากบ้านไปอย่างใจเย็น

ตำรวจ สภ.พนัสนิคม ไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว พบผู้เสียหายเป็นหญิงอายุ  29 ปี ยืนตัวสั่นอยู่ในบ้าน พร้อมกับคนในครอบครัวอีกหลายคนที่อยู่ในอาการตกใจ แม่อดีตสามี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ อดีตลูกสะใภ้ ซึ่งเลิกรากับลูกชายได้เกือบปีแล้ว มาหาที่บ้านเพื่อเยี่ยมลูกสาวอายุ 3 ขวบ ที่ตนเองเลี้ยงอยู่ พอมาถึงก็เข้ามากอดเธอ แล้วร้องไห้ บอกว่าเหนื่อยทั้งกายทั้งใจ ซึ่งเธอก็พอจะทราบว่าอดีตลูกสะใภ้ทะเลาะกับแฟนใหม่บ่อยครั้ง จากนั้นไม่นาน ชายอายุ 25 ปี แฟนใหม่ ก็มาตะโกนเรียก แล้วถืออาวุธปืนเข้ามา อดีตลูกสะใภ้เห็นท่าไม่ดี จึงวิ่งเข้าไปหลบในห้องนอน แต่ชายคนดังกล่าวก็ตามเข้าไปยิง 1 นัด กระสุนถูกหมอน ทะลุข้างฝา แต่เคราะห์ดีไม่มีใครบาดเจ็บ

ขณะนี้ ตำรวจ สภ.พนัสนิคม อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางหลบหนี เพื่อเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะถือว่าเป็นพฤติกรรมที่อุกอาจมาก