สนามข่าว 7 สี

พ่อตาหัวร้อน ชักปืนยิงลูกเขย ปมพูดจาดูถูก

พ่อตาคนหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ทนไม่ได้ที่ถูกลูกเขยติดสุรา พูดจาดูถูกเรื่องเรี่ยวแรง สังขาร จึงบันดาลโทสะชักอาวุธปืนยิง บาดเจ็บสาหัส

ตำรวจ สภ.เวฬุวัน จังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เกิดเหตุคนยิงกันภายในบ้านหลังหนึ่ง ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น จึงรุดตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบชายอายุ 50 ปี ผู้บาดเจ็บ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกเขยของผู้ก่อเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณลำตัว 2 นัด และกลางหน้าผาก 1 นัด นอนจมกองเลือด อาการเป็นตายเท่ากัน จึงประสานกู้ภัยเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ ชายอายุ 84 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นพ่อตาของผู้บาดเจ็บ โดยหลังเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่ตำรวจชุดสายตรวจสามารถสกัดจับกุมตัวได้ ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 5 กิโลเมตร ตำรวจจึงควบคุมตัวไปสอบสวนต่อที่โรงพัก

ด้าน ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเองอาศัยบ้านหลังติดกันกับลูกเขย (ผู้บาดเจ็บ) ซึ่งรับรู้มาโดยตลอดว่า ลูกเขยเป็นคนที่ชอบดื่มสุรา ถึงขั้นมึนเมาจนไม่สามารถควบคุมสติได้ (เมาแบบหัวราน้ำ) และมักจะอาละวาดทำลายข้าวของภายในบ้าน จนบางครั้งลูกสาว (ภรรยาของผู้บาดเจ็บ) ต้องหนีออกมาขออาศัยอยู่กับตนเอง เพราะหวั่นจะได้รับอันตราย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวตนเองก็ไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือตักเตือน เพราะเห็นว่าโต ๆ กันแล้ว น่าจะคิดเองได้ กระทั่งวันเกิดเหตุ ลูกเขยเดินกร่างเข้ามาหาถึงภายในบ้าน ซึ่งในมือก็ถือขวดสุรา ก่อนจะตะโกนเรียกตนเองด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ตนเองจึงรีบหยิบอาวุธปืนขึ้นมาเพื่อป้องกันตัว ก่อนจะไล่ให้ออกจากบ้านไป แต่ลูกเขยกลับพูดจาดูถูกว่า "อายุขนาดนี้ มีแรงยิงปืนไหม เก็บแรงไว้กินข้าวดีกว่ามั้ง" เมื่อได้ยินเช่นนั้น ความโกรธจึงปะทุขึ้น ก่อนที่ตนเองจะยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า 1 นัด แต่กลับถูกลูกเขยหัวเราะเยาะ จึงบันดาลโทสะลั่นไกปืนยิงใส่ลูกเขย จนล้มฟุบไปต่อหน้าต่อตา

หลังเกิดเหตุ ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ชายอายุ 84 ปี ผู้ต้องหา ฐานพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะนำตัวไปฝากขังที่ศาล จังหวัดขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป